Nghiên cứu bê tông tính năng cao (HPC) làm đá nhân tạo cho các ứng dụng trong hạ tầng đô thị thành phố Huế

Trạng thái đề tài:

Lĩnh vực: Vật liệu, hóa chất, năng lượng

Hoạt động: Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật

Năm: 2023

Ngày nộp đề tài: 5 Tháng Mười Hai, 2023

Thông tin nhóm tác giả

Tên tác giả / nhóm tác giả: Mai Phước Tân, Trần Hữu Đức Nhật

Đơn vị công tác của chủ nhiệm: Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư Xây dựng ECC.

Địa chỉ cơ quan của chủ nhiệm: 207 Nguyễn Tất Thành, Phường Thanh Bình, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Tính mới của giải pháp

Ý tưởng này sáng tạo vì nó có thể áp dụng ngay cho một địa điểm cụ thể, nơi có nhiều điều kiện thuận lợi. Thành phố Huế là một Di sản Thế giới được UNESCO công nhận và là một điểm đến du lịch di sản. Thành phố đang cần các dự án cải thiện đô thị để cải thiện chất lượng sống cho người dân và thu hút thêm du khách. Các sản phẩm bằng đá nhân tạo chế tạo từ HPC có thể được sử dụng để bảo tồn và phát triển Thành phố Huế. Sử dụng HPC làm ra đá nhân tạo là giải pháp công nghệ tương đối mới ở Việt Nam, vì vậy vẫn còn rất nhiều tiềm năng để đổi mới trong lĩnh vực này.

Tính sáng tạo

Ý tưởng cho phép in tên người dân và du khách và thời gian viếng thăm lên các viên gạch lát đá nhân tạo sẽ cho phép du khách có trải nghiệm cá nhân và tương tác trực tiếp hơn với đá nhân tạo làm bằng HPC. Họ có thể viết tên hoặc ký tên của mình lên bề mặt ướt của vật liệu, và sau đó xem lại khi vật liệu bê tông cứng lại và được lát lên các địa điểm du lịch nổi tiếng của Thành phố.

Hiệu quả kinh tế xã hội

-Đây sẽ là một món quà lưu niệm tinh thần độc đáo và cá nhân mà du khách có thể mang về nhà và chia sẻ với bạn bè cả trong và ngoài nước. -Điều này sẽ giúp nâng cao nhận thức về Thành phố Huế như một điểm đến về du lịch không những trong nước và cả quốc tế. -Đây là một cách bền vững để ghi nhớ hành trình du lịch của du khách đến thành phố.

Kiểm tra lại

Nghiên cứu khả năng ức chế ăn mòn kim loại và chống oxy hóa của dẫn xuất thiourea bằng phương pháp thực nghiệm kết hợp tính toán hóa lượng tử

Thông tin nhóm tác giả Tính mới của giải pháp Tính sáng tạo Hiệu quả …