Liên hiệp Hội làm việc với Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài chú trọng trí thức khoa học và công nghệ

Tác giả: Thủy Tiên

Sáng ngày 22/4, đoàn công tác Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế do TS. Đặng Thanh Phú, Phó Chủ tịch làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc với Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN).

Về phía Ủy ban Nhà nước về NVNONN có ông Nguyễn Mạnh Đông, Phó Chủ nhiệm, ông Nguyễn Hoài Anh, Phó Vụ trưởng Vụ Kinh tế, Khoa học và Công nghệ cùng các thành viên khác của Ủy ban cùng tham dự.

Đặng Thanh Phú nhấn mạnh mong muốn Kết nối với đội ngũ trí thức là người Việt Nam tại nước ngoài đang hoạt động trong lĩnh vực khoa học và công nghệ (KH&CN), tạo điều kiện để các chuyên gia KH&CN của tỉnh với các nhà khoa học, chuyên gia người kiều bào có cơ hội gặp gỡ, chia sẻ, trao đổi kiến thức, cũng như hỗ trợ các chương trình, dự án về KH&CN của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tại buổi làm việc

Về vấn đề này, ông Nguyễn Mạnh Đông cũng bày tỏ sự ủng hộ sâu sắc. Hiện tại, nhiệm vụ chính mà Ủy ban Nhà nước về NVNONN đang thúc đẩy trong thời gian vừa qua đó là công tác kết nối, kết nối doanh nghiệp và trí thức bởi vì nguồn lực về trí thức có vai trò quan trọng, bên cạnh đó là xây dựng cơ sở dữ liệu về Người Việt Nam ở nước ngoài.

Trên tinh thần đó, Ủy ban Nhà nước về NVNONN sẽ có những chỉ đạo cụ thể về việc kết nối với đội ngũ trí thức, thông qua các cơ quan đại diện, các đại sứ quán của Người Việt Nam ở nước ngoài, gửi điện báo đến các cơ quan đại diện và thông qua các hội đoàn, kêu gọi các kiều bào có thiện chí đóng góp cho tỉnh Thừa Thiên Huế; Làm việc về Cơ sở dữ liệu của NVNONN.

Ông Nguyễn Mạnh Đông cũng chia sẻ thêm, công tác kết nối trong giai đoạn đầu sẽ gặp những khó khăn nhưng hy vọng sẽ có những bước khởi đầu tốt đẹp.

Buổi làm việc là sự khởi đầu hợp tác giữa hai cơ quan, với hy vọng có sự phối hợp hiệu quả giữa hai đơn vị ngày càng thiết thực hơn trong thời gian tới.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email