59 đề tài đạt giải Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XI, năm 2018

Ban tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế đã quyết định trao giải cho 59 đề tài xuất sắc, trong đó có 04 giải Nhất, 09 giải Nhì, 14 giải Ba, 29 giải Khuyến khích, 01 giải mô hình đẹp nhất, 01 giải tác giả nhỏ tuổi nhất và 01 giải tác giả có hoàn cảnh đặc biệt nhất. Từ kết quả này, Ban tổ chức cũng đã tuyển chọn được 27 đề tài tham dự Cuộc thi toàn quốc lần thứ 14, năm 2018.

Năm 2018, Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XI được triển khai rộng khắp trên địa bàn toàn tỉnh và thu hút được sự tham gia đông đảo các bạn trẻ từ 6-19 tuổi. Tất cả các huyện, thị xã, thành phố đều triển khai đồng bộ từ việc thành lập ban tổ chức, tuyên truyền đến tổng kết trao giải và tuyển chọn đề tài tham gia Cuộc thi cấp tỉnh. Với 123 đề tài được tuyển chọn và dự thi được phân bổ trên 5 lĩnh vực: phần mềm tin học có 14 đề tài; đồ dùng dành cho học tập 20 đề tài; sản phẩm thân thiện với môi trường 32 đề tài; bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế 27 đề tài; các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em có 30 đề tài tham gia. Trong đó, khối các trường Tiểu học: 21 đề tài; THCS: 57 đề tài và THPT: 45 đề tài.

Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế là hoạt động được tổ chức hàng năm nhằm khuyến khích tính sáng tao của tuổi trẻ. Đây là hoạt động có ý nghĩa hỗ trợ hình thành nhân cách cho thế hệ trẻ tỉnh nhà, giúp các em nuôi dưỡng ước mơ trở thành nhà sáng chế. Trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang tác động mạnh mẽ đến mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, Sáng tạo phải là một trong những hoạt động cần được ưu tiên, đặc biệt đối với thanh thiếu niên nhi đồng.

Lễ tổng kết, trao giải sẽ được tổ chức truyền hình trực tiếp trên sóng đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh (TRT) vào ngày 12/5/2018 tại Trường THPT chuyên Quốc học Huế.

HT

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email