Hội Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế củng cố tổ chức, đẩy mạnh hoạt động

 

Chủ động nguồn thu (hội phí, hoạt động quảng cáo, đào tạo,…) và lập kế hoạch sử dụng có hiệu quả nguồn kinh phí thu được vào hoạt động là phương châm xuyên suốt của Ban Chấp hành Hội Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế (Hội), ông Nguyễn Mậu Chi, Chủ tịch Hội khẳng định tại hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm diễn ra ngày 2/8/2009.

Cũng theo ông Chi, trong 6 tháng đầu năm 2009, Hội đã phối hợp với VCCI chi nhánh Đà Nẵng khai giảng lớp đào tạo giám đốc điều hành doanh nghiệp khóa 3 cho 25 học viên, phối hợp với Trường Đào tạo nghiệp vụ và kỹ thuật MTC thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục chiêu sinh các khóa đào tạo giám đốc tài chính, tổ trưởng sản xuất, nhân viên bán hàng và nhiều lớp nghiệp vụ khác. Bằng hình thức tổ chức hội nghị, hội thảo, sinh hoạt chuyên đề, Hội đã phổ biến đến cán bộ, hội viên các quy định của nhà nước về chương trình bảo lãnh tín dụng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, chủ trương hỗ trợ lãi suất vốn vay, các chính sách miễn giảm thuế năm 2009 cho doanh nghiệp, tình hình khủng hoảng kinh tế thế giới, tình hình kinh tế Việt Nam và những giải pháp nhằm ngăn chặn suy giảm kinh tế, duy trì tăng trưởng.

Hội đã góp phần quan trọng vào việc tổ chức thành công diễn đàn đối thoại giữa các doanh nhân và lãnh đạo tỉnh. Tại diễn đàn, cán bộ và hội viên của Hội đã tham gia 35 ý kiến đề xuất về cải cách hành chính, thuế, hải quan, cơ sở hạ tầng, khuyến công,…tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh. Nhiều ý kiến đã được tỉnh, các sở, ban, ngành tiếp thu đưa vào thực tiễn. Hội đã phối hợp giới thiệu 6 doanh nghiệp tiêu biểu, 6 giám đốc tài năng, 6 doanh nhân nữ tiểu biểu để đề nghị VCCI tặng danh hiệu doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu xuất sắc.

Hội đã động viên hội viên đóng góp số tiền 61 triệu đồng để tặng quà, học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, trẻ em mù,…

Sắp tới, Hội tiếp tục vận động để kết nạp thêm 50 hội viên, thành lập Chi hội Doanh nghiệp huyện Quảng Điền, phối hợp với Hội Doanh nghiệp trẻ tổ chức các chương trình hoạt động mà hai bên cùng quan tâm, lập dự án Đào tạo nguồn nhân lực cho doanh nghiệp theo chủ trương của tỉnh, tăng cường phối hợp với các sở, ban, ngành về hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh, tích cực tổ chức các hoạt động hướng đến kỷ niệm Ngày Doanh nhân 13/10,…

Bằng hình thức giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, sinh hoạt văn hóa, văn nghệ vui vẻ, chứ không sa vào báo cáo nặng nề, hội nghị Ban Chấp hành Hội Doanh nghiệp và Ủy ban Hội Doanh nghiệp trẻ đã diễn ra trong bầu không khí đầm ấm, thân mật, thắm tình đoàn kết giữa các doanh nhân.

Nguyễn Văn Quế

 

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email