Thông tin cập nhật chẩn đoán và điều trị đau thắt ngực

Đó là chủ đề hội thảo khoa học do Hội Tim mạch học Việt Nam tổ chức ngày 20 tháng 6, tại thành phố Huế. PGS.TS. Huỳnh Văn Minh – Phó Chủ tịch Hội Can thiệp Tim mạch học Việt Nam, PGS.TS. Phạm Thanh Kỳ – nguyên hiệu trưởng Trường Đại học Dược Việt Nam, TS. Châu Chí Đồng – Tập đoàn Tasly, Thiên Tân, Trung Quốc, lãnh đạo Liên hiệp hội Thừa Thiên Huế cùng trên 200 đại biểu là các bác sỹ, dược sỹ, cán bộ quản lý các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên đã đến dự.

Các đại biểu tham dự hội thảo đã được nghe báo cáo Cập nhật về chẩn đoán và điều trị đau thắt ngực, Ứng dụng đông y trong điều trị đau thắt ngực, Thiên sứ hộ tâm đan – tiến bộ mới trong điều trị đau thắt ngực. Ban Tổ chức đã dành nhiều thời gian để các đại biểu tham gia ý kiến thảo luận có tính chất đối thoại trực tiếp với các báo cáo viên nhằm làm sáng tỏ nhiều vấn đề quan trọng về xơ vữa động mạch, bệnh động mạch vành, đánh giá cơn đau thắt ngực do bệnh động mạch vành, đánh giá mức độ đau thắt ngực ổn định theo CCS (Canadian Cardiovascular Society), các phương pháp kỹ thuật trong chẩn đoán và điều trị đau thắt ngực¦

Trước đó, ngày 17/5/2008, Hội Tim mạch Thừa Thiên Huế (Hội) đã phối hợp với Phân hội Tăng huyết áp Việt Nam tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày phòng chống tăng huyết áp thế giới. Buổi lễ được tiến hành long trọng với sự tham dự của trên 150 đại biểu là các bác sĩ, sinh viên Trường Đại học Y Dược Huế, cán bộ, hội viên của Hội Người cao tuổi thành phố Huế và đông đảo quần chúng quan tâm.

PGS.TS. Huỳnh Văn Minh, Chủ tịch Hội Tim mạch Thừa Thiên Huế đã chuyển đến đại biểu những thông điệp về chủ đề của Ngày phòng chống tăng huyết áp thế giới năm 2008 là Hãy tự đo huyết áp tại nhà bạn nhằm khuyến khích người dân sử dụng tốt máy đo huyết áp, kết hợp cùng thầy thuốc phát hiện và dự phòng bệnh tăng huyết áp. Các bác sỹ đã tận tình hướng dẫn cho người dân, nhất là người cao tuổi cách sử dụng các loại máy đo huyết áp để có thể tự đo huyết áp tại nhà.

Ngoài ra, Hội còn tổ chức trại hướng dẫn nhân dân tự đo huyết áp, phân phát tờ rơi về tăng huyết áp, phối hợp với Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại thành phố Huế, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Thừa Thiên Huế tuyên truyền trên sóng phát thanh, truyền hình về phòng chống tăng huyết áp.

Nguyễn Văn

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email