Tham gia hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2016

Ngày 14 tháng 3 năm 2016, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành Kế hoạch (số 36/KH-UBND) tham gia hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2016 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Theo Kế hoạch, sẽ tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả trên Báo Thừa Thiên Huế, Báo Công Thương, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Huế (VTV8). Treo băng rôn tuyên truyền tại các Sở, Ban, ngành, các tổ chức chính trị – xã hội và tại một số tuyến đường, khu vực. Tuyên truyền về Chiến dịch Giờ Trái đất tới phường, xã, tổ dân phố thông qua các tổ chức chính trị – xã hội để phát tờ rơi và qua hệ thống loa phát thanh của xã, phường. Tổ chức tắt đèn chiếu sáng công cộng, chiếu sáng quảng cáo tại một số khu vực công cộng, tuyến phố (trừ các đèn tại khu vực các bệnh viện, đèn tín hiệu giao thông, đèn chiếu sáng phục vụ bảo vệ an ninh tại các khu vực trọng yếu trên địa bàn tỉnh) từ 20h30 đến 21h30 ngày 19/3/2016. Vận động người dân, doanh nghiệp tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết từ 20h30 đến 21h30 ngày 19/3/2016.

Được biết, Giờ Trái đất là sáng kiến của Quỹ Quốc tế Bảo vệ thiên nhiên (WWF) nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về tiết kiệm năng lượng, chống lại biến đổi khí hậu thông qua các hình thức đơn giản như tắt các thiết bị điện không cần thiết và tổ chức các hoạt động truyền thông về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Theo thuathienhue.gov.vn

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email