Phổ biến kiến thức cho nhân dân vùng lũ

Trong hai ngày 22, 23/12/2016, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức phổ biến kiến thức cho nhân dân về kỹ thuật nuôi ếch, nuôi lươn không bùn và kỹ thuật nuôi cá lồng cho gần 100 hộ dân xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền.

Tham gia chương trình phổ biến kiến thức này các học viên được kỹ sư Lê Viết Nhu đến từ Chi cục Thủy sản tỉnh phổ biến những kiến thức cơ bản về kỹ thuật nuôi ếch thương phẩm, kỹ thuật nuôi lươn không bùn và kỹ thuật nuôi cá lồng nước ngọt. Ngoài truyền đạt những kiến thức, giảng viên trả lời những thắc mắc, khó khăn trong quá trình sản xuất, học viên cùng nhau trao đổi những kiến thức, kinh nghiệm trong thực tế của gia đình. Qua đó giúp học viên có thể áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất.

Thông qua chương trình này, đại diện Chi cục Thủy sản tỉnh giới thiệu một văn bản mới về nuôi trồng thủy sản như Quyết định số 60/2016/QĐ-UBND ngày 30/8/2016 của UBND tỉnh ban hành Quy định về nuôi cá lồng, bè trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Qua đó, người nuôi cá lồng, bè biết và tuân thủ quy định và chủ động đăng ký vùng nuôi với UBND xã để đảm bảo quyền lợi của gia đình và của toàn địa bàn.

Đinh Chung

Kiểm tra lại

Khai mạc Hội thảo “Di sản và phát triển bền vững”

Sáng 21/5/2015, tại khách sạn Sài Gòn Morin, thành phố Huế, UBND thành phố Huế …