Lễ Tôn vinh Trí thức Khoa học và Công nghệ tiêu biểu lần thứ VII, năm 2023

Tác giả: Vũ Thanh Hiền

Ảnh: Hồ Ngọc Anh Tuấn

Vào tối ngày 15/9/2023, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế đã long trọng tổ chức Lễ Tôn vinh trí thức KHCN tiêu biểu lần thứ VII, năm 2023.

Tham dự buổi lễ có PGS.TS. Phạm Ngọc Linh – Phó Chủ tịch Liên hiệp hội Việt Nam, ông Nguyễn Xuân Tiến – Giám đốc Quỹ Vifotec, TS. Hồ Thắng – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, TS. Đỗ Thị Xuân Dung – Phó Giám đốc Đại học Huế, GS.TS. Trần Hữu Dàng – Nguyên Chủ tịch Liên hiệp hội Thừa Thiên Huế cùng đại điện lãnh đạo các sở, ban ngành, lãnh đạo các hội thành viên, trung tâm trực thuộc và đông đảo các nhà khoa học, trí thức tiêu biểu, hội viên, người thân của các Trí thức tiêu biểu đã đến tham dự.

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế là ngôi nhà chung của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ trên địa bàn, được thành lập từ năm 1993 đến nay, trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, hệ thống tổ chức của Liên hiệp hội từng bước được củng cố và phát triển, gồm 51 Hội thành viên, 01 Viện,  08 Trung tâm và 01 Câu lạc bộ với hơn 30.000 hội viên là các nhà khoa học thuộc nhiều lĩnh vực khoa học và công nghệ có tính chuyên sâu, có quá trình công tác lâu năm và tầm nhìn rộng để nghiên cứu, đóng góp phát triển kinh tế – xã hội tỉnh nhà.

TS. Hồ Đắc Thái Hoàng – Chủ tịch Liên hiệp hội tỉnh TT-Huế phát biểu khai mạc

PGS.TS. Phạm Ngọc Linh – Phó Chủ tịch Liên hiệp hội Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Lễ Tôn vinh Trí thức Khoa học và Công nghệ là hoạt động có ý nghĩa được Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức hàng năm nhằm ghi nhận công lao, tôn vinh đội ngũ Trí thức Khoa học và Công nghệ đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển khoa học và công nghệ, xây dựng và phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế. Đồng thời, động viên, khích lệ đội ngũ Trí thức khoa học và công nghệ tiếp tục tăng cường đoàn kết, phát huy trí tuệ, sức sáng tạo tham gia vào nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ, tư vấn phản biện, phổ biến kiến thức góp phần phát triển Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh và đóng góp vào công cuộc sớm đưa Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc trung ương đặc trưng.

Hoạt động này đã khẳng định một lần nữa khoa học công nghệ đóng vai trò chủ đạo trong việc tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trong phát triển kinh tế- xã hội, Thừa Thiên Huế đã xây dựng kế hoạch phát triển với các mục tiêu, giải pháp cụ thể, định hướng đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 phấn đấu xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành một trong những trung tâm lớn của cả nước về khoa học và công nghệ gắn với trung tâm giáo dục – đào tạo và y tế chuyên sâu.

Trong quá trình hoạt động và cống hiến, các nhà trí thức, nhà khoa học, người cán bộ luôn thể hiện vai trò đặc biệt quan trọng của mình. Trong đội ngũ ấy, không thể không nhắc tới những trí thức tiêu biểu đã đóng góp tài năng và trí tuệ cho khoa học, xây dựng tổ chức, phát triển kinh tế – xã hội tỉnh nhà và phát triển đất nước.

Mười bảy (17) nhà khoa học, trí thức tiêu biểu trong buổi lễ Tôn vinh ngày hôm nay, trong đó có 2 nhà trí thức là người nước ngoài (Ý và Hàn Quốc), với những thành tựu nổi bật của họ đã được biết tới không chỉ trong tỉnh, trong nước mà còn trên tầm quốc tế – những con người ấy – xứng đáng là niềm tự hào của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế.

Mười bảy (17) nhà khoa học, trí thức KHCN tiêu biểu được tôn vinh 

Qua 7 lần tôn vinh đã có 103 trí thức tiêu biểu đã được tôn vinh. Hoạt động này được xã hội đồng tình hưởng ứng, được lãnh đạo tỉnh đánh giá cao và khẳng định: “Đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế không ngừng lớn mạnh, tăng nhanh về số lượng và chất lượng, đóng vai trò nòng cốt trong các cơ quan lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và có nhiều đóng góp cụ thể, thiết thực. Tỉnh đánh giá cao vai trò và nỗ lực tập hợp, đoàn kết phát huy trí tuệ đội ngũ trí thức đóng góp cho quá trình xây dựng và phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh trong thời gian qua.”

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email