Khai mạc triển lãm “Giao thương Nhật – Việt trong lịch sử”

Nhằm chào mừng chuyến thăm lịch sử của Nhật hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko đến tỉnh Thừa Thiên Huế vào đầu tháng 3/2017, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế kết hợp với Bảo tàng lịch sử quốc gia tổ chức khai mạc triển lãm “Giao thương Nhật – Việt trong lịch sử” tại Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế vào chiều ngày 27/02.

 

Triển lãm “Giao thương Nhật – Việt trong lịch sử” sẽ giới thiệu đến công chúng những cổ vật liên quan đến hoạt động giao thương giữa 2 nước Nhật Bản và Việt Nam từ hơn 400 năm trước gồm: sưu tập gốm Hizen hoa lam, sưu tập đồ sứ đại diện cho bốn dòng đồ sứ màu nổi tiếng của Nhật Bản vào thế kỷ XVII-XVIII, sưu tập gương đồng Nhật Bản do dòng họ Fujiwara lừng danh ở Nhật Bản chế tác vào cuối thế kỷ XVII và đầu thế kỷ XVIII. Cùng với đó là các cổ vật của Việt Nam từng là những mặt hàng được thương nhân người Nhật ưa chuộng như trầm hương, sừng tê giác.

Triển lãm lần này còn giới thiệu một số văn thư trao đổi giữa chính quyền Chúa Nguyễn với chính quyền Nhật Bản vào đầu thế kỷ XVII, những “hợp đồng” mua bán hàng hóa giữa thương nhân Nhật Bản với thương nhân Việt Nam và phiên bản 3 bức tranh cuộn nổi tiếng phản ánh mối quan hệ thương mại mật thiết giữa Nhật Bản với Việt Nam.

Giới thiệu sưu tập gương đồng Nhật Bản do dòng họ Fujiwara chế tác

Triển lãm “Giao thương Nhật – Việt trong lịch sử” được diễn ra từ ngày 27/02 cho đến ngày 05/5/2017 sẽ là điểm trưng bày thú vị, hấp dẫn đối với du khách tham quan, nghiên cứu và học tập.

Theo thuathienhue.gov.vn

 

Kiểm tra lại

HỘI THẢO KHOA HỌC QUỐC GIA THÁI Y VIỆN TRIỀU NGUYỄN: LỊCH SỬ VÀ TRIỂN …