Hội thảo “Một số giải pháp phát triển công nghiệp CNTT tỉnh Thừa Thiên Huế”

Sáng ngày 24/3, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Hội công nghiệp phần mềm Thừa Thiên Huế và Trung tâm công nghệ thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT) tổ chức Hội thảo “Một số giải pháp phát triển công nghiệp CNTT tỉnh Thừa Thiên Huế”. Phó Chủ tịch Thường trực Phan Ngọc Thọ dự và phát biểu tại hội thảo.

Hội thảo đã có sự tham gia của đại diện các sở, ngành, các doanh nghiệp, hội, hiệp hội và các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh. Hội thảo đã tập trung thảo luận, bàn về một số giải pháp phát triển công nghiệp (CN) công nghệ thông tin (CNTT), định hướng phát triển nguồn nhân lực CNTT trong tương lai nhằm hướng tới xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành Trung tâm CN phần mềm của Việt Nam…

Đáng chú ý là tham luận của đại diện công ty WorkwithAnyone – Australia về giải pháp phát triển công nghệ CNTT tỉnh Thừa Thiên Huế. Trong đó, tập trung giải pháp về làm việc trực tuyến (online work); những thử thách của CNTT ở Huế hiện nay khi phát triển online work và việc áp dụng những bài học quốc tế tại Huế. Sở Kế hoạch và Đầu tư đề xuất cần cụ thể hóa, pháp lý hóa mối quan hệ giữa WorkwithAnyone với các khoa, trường đại học trong việc triển khai dự án.

Với mong muốn CNTT TTH ngày càng phát triển, Tiến sĩ Hoàng Quang- Trưởng Khoa CNTT- trường ĐH Khoa học đề xuất Hội CN phần mềm tỉnh có thể phối hợp với WorkwithAnyone và các trường để xây dựng một hệ thống, chương trình đào tạo cho sinh viên để các em có thể tự học và làm việc trực tuyến được.

Kết luận tại hội thảo, Phó Chủ tịch Thường trực Phan Ngọc Thọ cho rằng để sinh viên ra trường có việc làm ngay là điều ai cũng mong muốn, vì vậy, việc đổi mới giáo trình, nâng cao chất lượng đào tạo là điều hết sức cấp bách, phải làm ngay. Qua đây, đề nghị các hiệp hội, các đơn vị liên quan cùng các trường đại học cùng nghiên cứu, tìm giải pháp tạo nền tảng pháp lý để triển khai phương thức làm việc trực tuyến này. Việc thu hút và giữ chân nhân tài, điều quan trọng là tạo được thiết chế làm việc và nghiên cứu; với sinh viên, cần tạo môi trường làm việc mới trên môi trường mạng để các em tiếp cận, Phó Chủ tịch Thường trực Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh.

Theo thuathienhue.gov.vn

Kiểm tra lại

Khai mạc Hội thảo “Di sản và phát triển bền vững”

Sáng 21/5/2015, tại khách sạn Sài Gòn Morin, thành phố Huế, UBND thành phố Huế …