Hội nghị khoa học Tim mạch Can thiệp thường niên 2016

Trong 3 ngày, 25 đến 27/3 , tại thành phố Huế, Bệnh viện Trung ương Huế phối hợp với Hội Tim mạch can thiệp thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị khoa học “Tim mạch can thiệp thường niên 2016” với sự tham gia của hơn hơn 600 đại biểu là các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành về tim mạch trong cả nước và quốc tế.

Tại hội nghị, các vấn đề về hội chứng và bệnh lý liên quan đến tim mạch, các phác đồ điều trị và kỹ năng, thành tựu trong điều trị nội khoa, can thiệp và phẫu thuật đã được trao đổi, chia sẻ. Với hơn 100 báo cáo là những bài học thực tế trong quá trình học tập, công tác của các báo cáo viên đã cung cấp rất nhiều kiến thức nhằm nâng cao chất lượng trong điều trị cho các bệnh nhân có vấn đề về tim mạch.

Hội nghị lần này cũng bao gồm các báo cáo mới nhất trong lĩnh vực tim mạch học và tim mạch học can thiệp nhằm cập nhật, trao đổi và chia sẻ thông tin tới các thành viên của Hội cũng như tạo ra môi trường giao lưu cho các bạn đồng nghiệp quan tâm chuyên ngành tim mạch tại các tỉnh khu vực miền Trung.

Qua hội nghị khoa học này, nhiều vấn đề về các hội chứng và bệnh lý liên quan đến tim mạch cũng như các phác đồ điều trị và kỹ năng, kinh nghiệm, thành tựu trong điều trị nội khoa, can thiệp và phẫu thuật đã được trao đổi một cách thẳng thắn, cởi mở trên tinh thần cùng nhau học hỏi, chia sẻ.

Bệnh Tim mạch là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh tật và tử vong trên toàn thế giới, không chỉ ở các nước đã phát triển mà ngay cả ở các nước đang phát triển. Xu hướng trên thế giới hiện nay là thực hiện các can thiệp có đường xâm nhập cơ thể càng nhỏ, càng tốt thay cho tư tưởng “đại phẫu“ trước đây nhằm rút ngắn thời gian và chi phí nằm viện, đẩy nhanh quá trình hồi phục của bệnh nhân. Trong các chuyên ngành điều trị bệnh lý tim mạch, chuyên ngành Tim mạch can thiệp đã nắm bắt và triển khai phù hợp với xu thế này, tuy mới xuất hiện ở Việt Nam từ cuối thập niên 90 của thế kỷ trước (Hà Nội, TP.HCM, Huế,…) nhưng đã nhanh chóng phát triển ra nhiều tỉnh và các thành phố khác của cả nước.

Doãn Quan

Kiểm tra lại

Khai mạc Hội thảo “Di sản và phát triển bền vững”

Sáng 21/5/2015, tại khách sạn Sài Gòn Morin, thành phố Huế, UBND thành phố Huế …