Hội thảo khoa học “Vai trò của chẩn đoán hình ảnh trong xử trí đa mô thức ung thư đại trực tràng”

Tác giả: Vũ Thanh Hiền

Ngày 01/7/2022, Hội Chẩn đoán hình ảnh – Y học hạt nhân Thừa Thiên Huế kết hợp với Bệnh viên Trung ương Huế và Trường Đại học Y Dược Huế đã tổ chức thành công Hội thảo khoa học “Vai trò của chẩn đoán hình ảnh trong xử trí đa mô thức ung thư đại trực tràng”.

Tham dự về phía Hội Điện quang – Y học hạt nhân Việt Nam có PGS. TS Phạm Ngọc Hoa – Phó Chủ tịch Hội, PGS.TS Nguyễn Quốc Dũng – Phó Chủ tịch Hội, PGS.TS Bùi Văn Giang – Phó Chủ tịch Hội, về phía các đơn vị sở ban ngành tỉnh có GS.TS Phạm Như Hiệp – Giám đốc Bệnh viên Trung ương Huế, PGS.TS Nguyễn Minh Tâm – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược Huế, ThS Hồ Đức Hưng – Tổng thư ký kiêm Chánh văn phòng Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh, về phía Hội CĐHA – YHHN tỉnh Thừa Thiên Huế có PGS.TS Hoàng Minh Lợi – Chủ tịch Hội, Trưởng Ban Tổ chức hội thảo, PGS.TS Lê Trọng Khoan và các thành viên Ban Thường vụ Hội. Ngoài ra, có gần 170 đại biểu là các bác sĩ chuyên ngành CĐHA, Ngoại tiêu hóa, Nội soi, Ung bướu, Giải phẫu bệnh và Y học hạt nhân từ ba miền đất nước tham dự.

PGS.TS Hoàng Minh Lợi – Chủ tịch Hội CĐHA và YHHN tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu khai mạc hội thảo

Hiện nay, ung thư đại trực tràng là ung thư gây tử vong cao đứng thứ 4 trên thế giới, sau ung thư phổi, ung thư dạ dày và ung thư gan. Thế nhưng nếu được phát hiện từ giai đoạn sớm thì tỷ lệ chữa khỏi lên đến 90%.

Quang cảnh tại hội thảo

Phát biểu khai mạc hội thảo, PGS.TS Hoàng Minh Lợi cho biết chủ đề chẩn đoán hình ảnh trong xử trí đa mô thức ung thư đại trực tràng là một chủ đề cấp thiết, hội thảo lần này sẽ kết nối lý thuyết và thực hành để đem lại lợi ích khám chữa bệnh cho nhân dân.

Trong bối cảnh ngành y tế tỉnh Thừa Thiên Huế ngày một vững mạnh về chuyên môn, tăng cường phục vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân và phát triển ngang tầm khu vực, Hội CĐHA-YHHN Thừa Thiên Huế cũng góp phần xây dựng phát triển ngành y tế, trong thời gian qua Hội đã thường xuyên có các buổi hoạt động chuyên môn nhằm mục đích chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm về chẩn đoán, phân giai đoạn và xử lí các tổn thương, đặc biệt là các hội thảo về xử lý đa mô thức trong chẩn đoán các bệnh lý thường gặp.

Kiểm tra lại

Hội Ung thư tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025

Tác giả: Sáng 25/8/2022, Hội Ung thư tỉnh Thừa Thiên Huế đã long trọng tổ …