Kỉ niệm 45 năm thành lập Hội Đông Y Thừa Thiên Huế

Tác giả: Vũ Thanh Hiền

Vào sáng ngày 29/6/2022, Hội Đông y tỉnh Thừa Thiên Huế long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Hội.

Tham dự của ông Nguyễn Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; PGS.TS Trần Kiêm Hảo – Giám đốc Sở Y tế; ThS.BS Nguyễn Văn Dung – Phó Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam; ông Nguyễn Thành Nhân – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; ông Nguyễn Kim Tùng – Phó Giám đốc Sở KH&CN; Nguyên lãnh đạo Hội Đông y tỉnh qua các thời kì và đại diện lãnh đạo Hội Đông y các tỉnh thành.

Hội Đông Y Tỉnh Thừa Thiên Huế được kế thừa những tinh hoa của nền Đông y của đất Cố đô nơi hội tụ nhiều Ngự y thầy thuốc giỏi của Thái Y Viện triều Nguyễn. Với vị thế đó Hội Đông Y Thừa Thiên Huế luôn có thế mạnh về chất lượng, số lượng đội ngũ các Lương y, lương Dược, các Thầy thuốc Đông Y có lương tâm và trách nhiệm, giàu kinh nghiệm, đầy lòng nhiệt tình, tâm huyết với nghề nghiệp. Đặc biệt từ Nhiệm kỳ V, VI, VII (2010 – 2022) Hội Đông Y Thừa Thiên Huế đã có những bước đột phá, năng động, sáng tạo, đoàn kết tập hợp được toàn thể Hội viên nhiệt tình trong công tác xây dựng, củng cố phát triển Hội ngày càng vững mạnh và rộng khắp. 45 năm xây dựng và phát triển một chặng đường dài, từ những năm tháng đầu tiên sau ngày đất nước thống nhất, Hội Đông Y Thừa Thiên Huế vẫn vững vàng từng bước xây dựng và phát triển lớn mạnh. Hiện nay, Hội có 526 hội viên trên toàn tỉnh tăng 400 hội viên so với khi mới thành lập.

BS.CKII Đặng Thị Mai Hoa – Chủ tịch Hội Đông y tỉnh khẳng định: “Trong thời gian tới, Hội Đông Y Tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục phát huy được trí tuệ tập thể, nêu cao vai trò, truyền thống của nền Đông y Việt Nam, thực hiện tốt lời dạy của Bác “Lương y như từ mẫu”; tạo được sự chuyển biến tích cực trên nền tảng vững chắc của Hội Đông y tỉnh Thừa Thiên Huế cũng như ngành Y Dược cổ truyền tỉnh nhà trong giai đoạn mới”.

Tại buổi lễ, có 12 cá nhân được trao tặng Kỉ niệm chương vì sự nghiệp Đông Y; 25 cá nhân được trao tặng bằng khen tri ân lãnh đạo Hội qua các thời kỳ và tặng hoa chúc mừng các thầy thuốc đạt danh hiệu “Thầy thuốc Đông y tiêu biểu”.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao, ghi nhận những đóng góp thiết thực của các thành viên Hội Đông Y tỉnh trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, góp phần phát triển kinh tế – xã hội tỉnh nhà. Thời kỳ dịch bệnh, với sự nhiệt tình và tinh thần trách nhiệm, thành viên hội đã thực hiện thiên sứ chăm sóc sức khỏe nhân dân, kiểm soát tốt dịch bệnh. Trong thời gian tới, Hội Đông Y sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh của mình, tiếp tục phát huy truyền thống Hội để góp phần xây dựng huế trở thành trung tâm y tế chuyên sâu của cả nước.

Kiểm tra lại

Hội Ung thư tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025

Tác giả: Sáng 25/8/2022, Hội Ung thư tỉnh Thừa Thiên Huế đã long trọng tổ …