Đại hội Hội Phụ Sản tỉnh Thừa Thiên Huế nhiệm kỳ 2021-2026

Tác giả: Vũ Thanh Hiền

Ngày 30/6/2022, Hội Phụ Sản Thừa Thiên Huế đã long trọng tổ chức Đại hội Hội Phụ Sản Thừa Thiên Huế nhiệm kỳ 2021-2026.

Tham dự có PGS.TS Trần Kiêm Hảo – Giám đốc Sở Y tế, GS.TS Nguyễn Vũ Quốc Huy – Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược, BSCKII Hoàng Văn Thám –  Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và về phía Hội Phụ Sản Thừa Thiên Huế có sự tham dự của GS.TS Cao Ngọc Thành – Chủ tịch Hội, PGS.TS Trương Quang Vinh – Phó Chủ tịch Hội, PGS.TS Lê Minh Tâm – Tổng Thư ký Hội cùng với các ủy viên hội Phụ Sản tỉnh Thừa Thiên Huế.

PGS.TS Trần Kiêm Hảo – Giám đốc Sở Y tế tặng hoa chúc mừng Đại hội

Hội Phụ Sản Thừa Thiên Huế là một tổ chức xã hội – nghề nghiệp được thành lập nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết hội viên, bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp của hội viên, hỗ trợ nhau hoạt động hiệu quả vì sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và tăng cường sức khỏe cho nhân dân, đặc biệt là bà mẹ và trẻ sơ sinh; Tham gia Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế với vai trò hội thành viên.

Nhiệm kỳ 2016-2021 vừa qua, mặc dù đã chịu nhiều ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng các hoạt đông của Hội vẫn được triển khai tích cực, có chiều sâu và đạt được một số thành tựu đáng khích lệ. Hội đã phối hợp với Trường ĐH Y Dươc Huế, Hội Phụ Sản Việt Nam tổ chức nhiều Hội nghị, Hội thảo, Khóa đào tạo Y khoa liên tục. Các thành viên của BCH Hội Phụ Sản TT-Huế là chủ nhiệm đề tài các cấp: cấp Nhà nước, cấp Bộ, cấp Tỉnh,… các đề tài nhận được nhiều giải thưởng quan trọng, có tầm ảnh hưởng trong thực hành lâm sàng lĩnh vực Sản phụ khoa.

Tại Đại hội, GS.TS Cao Ngọc Thành – Chủ tịch Hội đã tổng kết, đánh giá hoạt động của Hội nhiệm kỳ 2016-2021, nêu những thuận lợi cũng như khó khăn, thách thức của sự phát triển công tác chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em, sức khỏe sinh sản, công tác của Hội và một số nhiệm vụ chính trong thời gian tới.

GS.TS Cao Ngọc Thành – Chủ tịch Hội phát biểu tại Đại hội

Đại hội đã hiệp thương và bầu Ban chấp hành Hội Phụ Sản nhiệm kỳ 2021–2026 với 23 thành viên. Ban Thường vụ gồm 07 thành viên, GS.TS Cao Ngọc Thành, tái đắc cử Chủ tịch Hội Phụ Sản tỉnh nhiệm kỳ 2021–2026.

Ra mắt Ban Chấp hành Hội Phụ sản Thừa Thiên Huế nhiệm kỳ 2021-2026

Đại hội cũng đã đề ra phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2021-2026, tiếp tục chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động khoa học, chuyên môn của Hội; mở rộng và đoàn kết hội viên; nâng cao hoạt động khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân; tham gia đóng góp các chính sách, khuyến cáo thực hành của Bộ Y tế.

Toàn cảnh Đại hội

Kiểm tra lại

Hội Ung thư tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025

Tác giả: Sáng 25/8/2022, Hội Ung thư tỉnh Thừa Thiên Huế đã long trọng tổ …