Hội nghị khoa học phòng chống ung thư thường niên 2016

Ngày 26/8, Bệnh viện Trung ương Huế phối hợp Trường đại học Y dược Huế và Hội Ung thư Việt Nam tổ chức hội nghị khoa học phòng chống ung thư thường niên năm 2016, tập huấn điều trị ung thư đa chuyên khoa.

Tham dự hội nghị có GS.TS. Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế; Đ/c Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và đại diện các Tổ chức Health Volunteer Overseas/ASCO, Mạng lưới Chăm sóc giảm nhẹ Châu Á Thái Bình Dương (APHN), Bệnh viện Đại học Quốc gia Singapore và Liên đoàn chăm sóc trẻ em châu Á – Nhật Bản và hơn 400 đại biểu là các chuyên gia đầu ngành, cán bộ y tế… đến từ các bệnh viện trong cả nước, các trường Đại học Y Dược; đặc biệt có gần 40 chuyên gia ung thư học quốc tế đến từ các nước: Hoa Kỳ, Canada, Úc, Tây Ban Nha, Pháp, Thụy Điển, Nhật, Hàn Quốc, Singapore, Hồng Kong.

Gần 100 bài báo khoa học được trình bày tại hội nghị xung quanh các vấn đề: Dịch tễ học, sàng lọc, phát hiện sớm ung thư và những tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị ung thư, đào tạo liên tục về hội chẩn điều trị ung thư đa chuyên khoa (MCMC).

Tại hội nghị, các báo cáo khoa học của các chuyên gia trong và ngoài nước đã được trình bày, tập trung theo các chuyên đề: Ung thư tiêu hóa; Ung thư vú phụ khoa; Ung thư đầu cổ; Ung thư phổi và hệ tạo huyết; hợp tác, hỗ trợ và chăm sóc Ung thư nhi; Ung thư biểu mô tế bào gan và tụy, Chăm sóc giảm nhẹ; Xạ trị và y học hạt nhân và tập huấn đào tạo xạ trị trên hệ thống mô phỏng VERTUAL…cập nhật những quan niệm mới về chăm sóc giảm nhẹ bệnh nhân ung thư, thực tiễn tại châu Á, hệ thống đào tạo xạ trị không gian thực.

Doãn Quan

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email