Hội Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Thừa Thiên Huế Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2015 – 2020

Sáng ngày 16/9/2015, tại thành phó Huế, Hội Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) tỉnh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Tới dự Đại hội có TS. Nguyễn Bá Thủy – Chủ tịch Hội Kế hoạch hóa gia đình Việt Nam, ông Phạm Quốc Dũng – UVTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, ông Nguyễn Dung – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban nghành trong tỉnh.

Hội KHHGĐ tỉnh được thành lập từ tháng 7/1993. Trong những năm qua, Hội đã phát huy những thuận lợi, nỗ lực vượt qua những khó khăn, đã vận dụng sáng tạo, cụ thể hóa các chương trình hành động, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ.

Nhiệm kỳ IV (2010-2015), Hội KHHGĐ tỉnh luôn nhận được sự quan tâm của các ban ngành, đoàn thể tại địa phương cùng với sự nỗ lực triển khai tốt các nhiệm vụ đề ra đã góp phần quan trọng vào sự nghiệp dân số, kế hoạch hóa gia đình và chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nhân dân Thừa Thiên Huế.

Hội KHHGĐ tỉnh luôn tranh thủ sự hỗ trợ và hướng dẫn của Trung ương Hội Kế hoạch hóa gia đình để thực hiện có hiệu các hoạt động có hiệu quả. Các thành viên trong Ban Chấp hành, Ban thường vụ đã chủ động và tích cực chỉ đạo các hoạt động trong lĩnh vực mình phụ trách với các hoạt động của tỉnh Hội như: Phối hợp với Chi cục Dân số Kế hoạch hóa gia đình tỉnh triển khai các hoạt động truyền thông, giáo dục về dân số sức khỏe sinh sản, gắn truyền thông với cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình tại các xã vung sâu vùng xa, vùng dân tộc ít người, vùng có tỉ suất sinh vả tỉ lệ sinh con thứ 3 trở lên cao; Phối hợp với Hội Nông dân tổ chức các Câu lạc bộ Nam nông dân không sinh con thứ 3 trở lên, với ngành Giáo dục và Đào tạo, Đoàn thanh niên tổ chức truyền thông tư vấn và cung cấp dịch vụ cho vị thành niên thanh niên trong và ngoài nhà trường, với Trung tâm phòng chống HIV/AIDS tổ chức tư vấn giới thiệu các điểm xét nghiệm tự nguyện HIV/AIDS cho vị thành niên, thanh niên tại thành phố Huế.

Hội KHHGĐ tỉnh là thành viên của Mặt trận tổ quốc việt nam tỉnh và là Hội thành viên của Liên hiệp Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, trong những năm qua, Hội luôn quan tâm chỉ đạo việc củng cố tổ chức, tăng cường các hoạt động của văn phòng, phòng khám Sản phụ khoa, duy trì mạng lưới hội viên. Trong nhiệm kỳ qua đã phát triên thêm 825 hội viên, nâng tổng số tổ chức hội lên 62 đơn vị với 2.367 hội viên đang sinh hoạt.

Thông qua các hoạt động truyền thông đã vận động, tư vấn, cung cấp các thông tin, kiến thức, dịch vụ về chăm sóc sức khỏe, sức khỏe tình dục cho nhân dân. Tổ chức 10 hội nghị vận động chính sách, xây dựng 21 mô hình Câu lạc bộ Nam nông dân không sinh con thứ 3 trở lên, phát và cung cấp 10.000 tờ rơi, áp phích với các nội dung về chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình, cung cấp hơn 5.000 phương tiện tránh thai miễn phí, tổ chức 670 buổi truyền thông, tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình, tổ chức 12 lớp tập huấn nâng cao kiến thức, rèn luyện ký năng cho đội ngũ tuyên truyền viên, giáo dục viên đồng đẳng, Câu lạc bô Nam Nông dân…Tổ chức 152 chuyến lưu động lồng ghép tư vấn cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản và đã khám cho 42.125 lượt người.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Đ/C Nguyễn Dung – Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương, ghi nhận các đóng góp của Hội trong nhiệm kỳ qua. Thông qua các hoạt động của Hội đã nâng cao nhận thức của người dân về chính sách dân số/kế hoạch hóa gia đình, sức khỏe sinh sản, góp phần đáng kể vào việc thực hiện tốt chương trình dân số, kế hoạch hóa gia đình và phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà. Nhiệm kỳ V (2015-2020), Hội KHHGĐ tỉnh cần phát huy những thành quả đã đạt được, tiếp tục có những hoạt động thiết thực, bổ ích, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan nhà nước để tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện các chế độ chính sách của nhà nước liên quan đến lĩnh vực dân số, kế hoạch hóa gia đình.

Phương hướng nhiệm vụ của Hội KHHGĐ tỉnh khóa V, nhiệm kỳ 2015-2020 là tiếp tục tăng cường năng lực, mở rộng và nâng cao chất lượng hoạt động một cách toàn diện cả về tổ chức, hoạt động tạo tính bền vững, góp phần thực hiện có hiệu quả chiến lược Dân số và sức khỏe sinh sản giai đoạn 2011 – 2020, nâng cao sức khỏe của nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế

Đại hội Hội KHHGĐ tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ V đã bầu 21 đồng chí vào Ban chấp hành nhiệm kỳ V (2015-2020), Ban thường vụ 5 đồng chí, Ban kiểm tra gồm 3 đồng chí. Bà Hoàng Thị Tâm tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Hội KHHGĐ tỉnh Thừa Thiên Huế khoá V, nhiệm kỳ 2015-2020 và ông Tôn Thất Chiểu – Chi Cục trưởng Chi cục Dân số tỉnh giữ chức vụ Phó chủ tịch.

Đinh Chung

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email