Hội Doanh nhân trẻ: Nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

Tối 11/10, tại khách sạn Sài Gòn Morin, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Tọa đàm chia sẻ kỹ năng, kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp hiệu quả và giao lưu kỷ niệm 11 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam.

Tại buổi Tọa đàm, các đại biểu đã được nghe ông Phan Thiên Định – Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư trao đổi, thông tin về các chính sách và môi trường đầu tư tại Thừa Thiên Huế và cách thức tiếp cận nguồn vốn, bảo lãnh tín dụng cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa từ Quỹ đầu tư phát triển và Bảo lãnh tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Thừa Thiên Huế.

Chia sẻ về kinh nghiệm quản trị tại doanh nghiệp mình, ông Lê Xuân Phương – Giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch DMZ cho rằng: Muốn nâng cao hiệu quả kinh doanh, bản thân các doanh nghiệp phải chủ động sáng tạo, hạn chế những khó khăn, phát triển những thuận lợi để tạo ra môi trường hoạt động có lợi cho mình. Bản thân doanh nghiệp có vai trò quyết định trong sự tồn tại, phát triển hay suy vong của hoạt động kinh doanh của mình. Muốn nâng cao hiệu quả kinh tế của hoạt động sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp phải sử dụng tổng hợp các biện pháp từ nâng cao năng lực quản trị, điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp đến việc tăng cường và cải thiện mọi hoạt động bên trong doanh nghiệp, biết làm cho doanh nghiệp luôn luôn thích ứng với những biến động của thị trường<strong<…<

Buổi tọa đàm là hoạt động có ý nghĩa nhằm hỗ trợ các hội viên của Hội nâng cao năng lực quản trị, đảm bảo lợi thế cạnh tranh, nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh, kịp thời phát hiện những vấn đề phát sinh, và có những biện pháp thích ứng, giúp doanh nghiệp hoạt động ngày càng hiệu quả trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng.

Trong dịp này, Hội đã tổ chức giao lưu kỷ niệm 11 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2015) và phát động thành lập Qũy ý tưởng kinh doanh trong khởi nghiệp với số vốn ban đầu từ sự đóng góp của các hội viên là 400 triệu đồng.

Trước đó (chiều 11/10), tại Trường đại học Y Dược Huế, Hội đã phối hợp với Ban quản lý Dự án tình nguyện “Một bức tranh- Nhiều hy vọng” tại Huế tổ chức chương trình giao lưu “Hát cho bệnh nhân tôi nghe” với sự tham dự của gần 100 bệnh nhân ung thư và người nhà bệnh nhân.

“Hát cho bệnh nhân tôi nghe” gồm các tiết mục ca nhạc do sinh viên, doanh nhân, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân cùng tham gia nhằm tạo nên không khí thân thiện, đem lại niềm vui, tiếng cười cho người bệnh, đồng thời tiếp thêm niềm tin và nghị lực để những bệnh nhân ung thư có thể chống chọi với bệnh tật, đau đớn trong quá trình điều trị.

Tại buổi giao lưu, Hội đã vận động các tổ chức, doanh nghiệp, hội viên ủng hộ trên 30 triệu đồng để trao tặng cho các bệnh nhân ung thư và bệnh nhân các khoa khác đang nằm điều trị tại Bệnh viện đại học Y Dược Huế.

Doãn Quan

Kiểm tra lại

Khai mạc Hội thảo “Di sản và phát triển bền vững”

Sáng 21/5/2015, tại khách sạn Sài Gòn Morin, thành phố Huế, UBND thành phố Huế …