Hiệp hội Doanh nghiệp: Gặp mặt kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

Ngày 13/10, Hiệp hội Doanh nghiệp phối hợp với Đảng ủy Khối Doanh nghiệp và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức gặp mặt doanh nhân Thừa Thiên Huế nhân kỷ niệm 11 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2015). Đến dự có các đồng chí: Lê Trường Lưu – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phan Ngọc Thọ – UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Đoàn Thị Thanh Huyền – UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan và hơn 200 doanh nhân tiêu biểu đại diện cho cộng đồng doanh nhân trên địa bàn tỉnh.

Báo cáo tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Mậu Chi – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh cho biết: Từ đầu năm 2015 đến nay, toàn tỉnh có thêm 589 doanh nghiệp đăng ký mới, nâng tổng số doanh nghiệp đăng ký kinh doanh lên hơn 5,7 nghìn doanh nghiệp, với tổng số vốn đăng ký mới 9 tháng đạt 1.468 tỷ đồng, tăng 13,6% so với cùng kỳ năm 2014. Cùng với sự phát triển của doanh nghiệp, đội ngũ Doanh nhân trong tỉnh cũng từng bước trưởng thành; vai trò, vị trí của doanh nghiệp, Doanh nhân được đánh giá cao trong tiến trình phát triển của tỉnh.

Trong 8 tháng đầu năm 2015, tuy còn gặp khó khăn, nhưng doanh nghiệp trong tỉnh đã nỗ lực vượt khó để ổn định và phát triển sản xuất kinh doanh, góp phần thực hiện các chỉ tiêu kinh tế chung của tỉnh. Qua đó, tổng sản phẩm trong tỉnh (GDP) ước tăng 8,39%, cao hơn mức tăng cùng kỳ năm ngoái; chỉ số sản xuất công nghiệp tăng khoảng 12%, đạt mức tăng trưởng cao nhất trong 2 năm qua, khu vực dịch vụ tăng 8,9%; giá trị xuất khẩu ước đạt 414,3 triệu USD.

Hiệp hội Doanh nghiệp đã phối hợp với các cơ quan của trung ương và của tỉnh tổ chức triển khai nhiều hoạt động nhằm hỗ trợ phát triển sản xuất kinh doanh và đào tạo nguồn nhân lực cho doanh nghiệp như diễn đàn về thông tin kinh tế, kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp hiện đại, thông tin về hội nhập kinh tế TPP, Cộng đồng kinh tế Asean AEC…

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Phan Ngọc Thọ – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đã biểu dương và chúc mừng những kết quả mà đội ngũ doanh nhân Thừa Thiên Huế đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu các doanh nghiệp, doanh nhân phải làm sao để phát huy trí tuệ và tầm nhìn của mình, nắm bắt những cơ hội để sẵn sàng cho hội nhập. Phát huy vai trò liên kết, kết nối giữa cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân với lãnh đạo địa phương để cùng phát triển. Theo đó, các ngành chức năng cùng lãnh đạo các quỹ hỗ trợ doanh nghiệp của tỉnh sẽ tạo điều kiện tối đa cho doanh nghiệp tiếp cận. Phó Chủ tịch Phan Ngọc Thọ đề nghị phát động rộng khắp trong toàn thể doanh nghiệp, doanh nhân phong trào “Doanh nhân Thừa Thiên Huế làm gì để cho Huế đẹp hơn”. Với mục tiêu đi sau, nhưng không đi theo mà phải quyết tâm đi vượt là thông điệp của lãnh đạo tỉnh gửi đến cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh nhà nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

Dịp này, đại diện lãnh đạo Quỹ Đầu tư phát triển và Bảo lãnh tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa Thừa Thiên Huế chia sẻ những thông tin liên quan về Qũy cho các doanh nghiệp. Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh cũng trao tặng bằng khen cho 15 Doanh nhân tiêu biểu, có nhiều đóng góp tích cực trong xây dựng Hiệp hội ngày càng phát triển và kết nạp thêm 11 hội viên mới.

Doãn Quan

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email