Ra mắt phòng chẩn trị y học cổ truyền huyện Quảng Điền

Nhân dân thị trấn Sịa, huyện Quảng Điền và các vùng lân cận có thêm cơ hội được chăm sóc sức khỏe bằng y học cổ truyền (YHCT) nhờ có sự ra đời của Phòng chẩn trị YHCT huyện Quảng Điền do Hội Châm cứu tỉnh Thừa Thiên Huế (Hội) ra quyết định thành lập và tổ chức lễ ra mắt ngày 17/7.

Thay mặt cho lãnh đạo huyện, tôi ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của Hội Châm cứu tỉnh Thừa Thiên Huế và Hội Châm cứu huyện Quảng Điền trong việc thành lập Phòng chẩn trị YHCT Quảng Điền để chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, góp phần giảm tải cho Trung tâm y tế huyện, ông Trương Duy Hải, ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Quảng Điền nói.

Mở đầu cho hoạt động của mình và nhân Ngày thương binh liệt sỹ 27/7, Phòng chẩn trị YHCT huyện Quảng Điền đã phối hợp với Tuệ Tĩnh Đường Liên Hoa do Lương Y Thích Tuệ Tâm đứng đầu tiến hành một đợt khám chữa bệnh miễn phí cho bệnh nhân diện chính sách và diện nghèo trong thời gian khoảng 10 ngày.

Nhân dịp này, Hội đã tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu và triển khai hoạt động 6 tháng cuối năm 2009. Trong 6 tháng qua, ngoài việc mở thêm phòng khám, Hội còn kết nạp thêm 21 hội viên đưa tổng số hội viên lên 317 người. Hội đã tổ chức được 4 đợt khám chữa bệnh từ thiện cho trên 2.500 bệnh nhân với số tiền gần 135 triệu đồng, tặng 100 suất quà cho bệnh nhân miền núi. Hội cũng đã chú trọng công tác tư tưởng, giáo dục đạo đức nghề nghiệp, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ hội viên, đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học, kế thừa và phát huy nền YHCT của dân tộc.

Nguyễn Văn Quế

 

 

 

 

 

 

 

 

Kiểm tra lại

HỘI THẢO KHOA HỌC QUỐC GIA THÁI Y VIỆN TRIỀU NGUYỄN: LỊCH SỬ VÀ TRIỂN …