Đại hội Đại biểu Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế

Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2008 – 2013 của Liên hiệp các hội Khoa học Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế đã diễn ra thành công tốt đẹp

Được sự cho phép của Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, sáng ngày 20 tháng 02 năm 2009, tại Hội trường Khách sạn Hương Giang đã diễn ra Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2008 – 2013 của Liên hiệp các hội Khoa học Kỹ thuật (KHKT) tỉnh Thừa Thiên Huế (sau đây gọi tắt là Liên hiệp hội). Đây là đại hội của đội ngũ trí thức khoa học – công nghệ, đại diện cho ý chí, trí tuệ của tỉnh nhà, với tinh thần “Đoàn kết – Sáng tạo – Hội nhập và Phát triển”.

Tham dự Đại hội, về phía Liên hiệp các hội KHKT Việt Nam có ông Trần Ngọc Hiên – Phó Chủ tịch Hội đồng Trung ương Liên hiệp các hội KHKT Việt Nam. Về phía Lãnh đạo tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Ngô Hòa, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trần Phùng, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh và các đồng chí đại diện Lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan. Ngoài ra, Đại hội đã đón tiếp các đại biểu đến từ Liên hiệp hội các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Trị, thành phố Đà Nẵng và 110 đại biểu ưu tú đại diện cho đông đảo đội ngũ trí thức đang làm việc, nghiên cứu trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đại hội đã thông qua Báo cáo tình hình hoạt động của Liên hiệp hội trong thời gian 5 năm của nhiệm kỳ II (2003 – 2008) và bàn phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ III (2008 – 2013). Trong 5 năm qua, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự hỗ trợ đắc lực của các cấp, các ngành và sự năng nỗ hoạt động bằng tất cả nhiệt huyết của tập thể Liên hiệp hội, đặc biệt là sự lãnh đạo sáng suốt của Ban chấp hành, đến nay mạng lưới tổ chức của Liên hiệp hội đã được mở rộng đáng kể. Hiện nay đã có 35 tổ chức Hội thành viên của Liên hiệp với hơn 15.372 hội viên, là những hạt nhân tiêu biểu nhất cho sức mạnh trí tuệ của tỉnh nhà, đang hoạt động trên rất nhiều lĩnh vực khoa học – kỹ thuật – công nghệ khác nhau. Với chức năng là cầu nối trong hoạt động nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ trên địa bàn tỉnh, trong những năm qua Liên hiệp hội đã có nhiều đóng góp to lớn, tham gia nhiều đề tài khoa học giá trị, cổ vũ và phát huy phong trào nghiên cứu khoa học công nghệ, góp phần xứng đáng cho mảnh đất giàu về văn hóa và mạnh về khoa học như Thừa Thiên Huế.

Trong bài phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Cường thay mặt Lãnh đạo tỉnh đã biểu dương những thành tích mà Liên hiệp hội đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời bày tỏ sự tin tưởng rằng, với những thành tích đó sẽ là tiền đề để toàn thể Liên hiệp hội, dưới sự lãnh đạo của Ban chấp hành mới có thể tiếp tục vươn lên, phát huy sức mạnh trí tuệ và đổi mới tầm nhìn, phương pháp làm việc nhằm gặt hái được nhiều thành công to lớn hơn, đóng góp nhiều hơn cho sự nghiệp kinh tế – xã hội của địa phương.

Đại hội cũng đã hiệp thương bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ III (2008 – 2013) gồm 44 người, trong đó Ban Thường vụ có 9 người. Đồng thời, tại phiên họp thứ nhất của Ban chấp hành mới đã thống nhất bầu ông Đỗ Nam, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ giữ chức Chủ tịch Liên hiệp các hội KHKT tỉnh Thừa Thiên Huế, nhiệm kỳ 2008 – 2013.

Nguồn: Minh Phương – Sở Nội vụ

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email