Báo chí phải trẻ hoá và số hoá

Tác giả: Đạt Nguyên

Ngày 26/1, tại thành phố Huế, báo Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị Cộng tác viên năm 2024.

Buổi gặp mặt cũng ghi nhận nhiều đóng góp ý kiến tâm huyết của các cộng tác viên, đặc biệt là các nhà báo, các cộng tác viên lâu năm như nhà văn Nguyễn Khắc Phê, nhà báo Hoàng Thị Thọ, Phạm Hữu Thu, Minh Tự, nhà nghiên cứu Nguyễn Phước Hải Trung, nhà thơ Phạm Nguyên Tường… Những trao đổi xoay quanh các vấn đề như xác định tốt vai trò của báo chí trong việc xây dựng, phát triển quê hương, thông tin báo chí cần được cập nhật kịp thời, quan tâm các thông tin về thời tiết, giá cả, gương người tốt, việc tốt; cần có nhiều thông tin, chuyên mục mới hấp dẫn, thu hút bạn đọc, đặc biệt là các chuyên mục số, về du lịch, ẩm thực, tin tức Huế; phát huy hơn nữa vài trò truyền thông đa phương tiện trên báo điện tử; đối với báo giấy cần hạn chế các tin, chủ yếu là các bài báo có tính nghiên cứu, chuyên sâu…

Ban Biên tập Báo Thừa Thiên Huế chủ trì hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, nhà báo Minh Tự (báo Tuổi trẻ) cho rằng: “Để phát triển hơn nữa trong thời gian đến, báo Thừa Thiên Huế phải mạnh dạn trẻ hoá, số hoá với sự tham gia của nhiều tay bút trẻ, nâng cao ứng dụng số, công nghệ số trong làm báo”. Đồng quan điểm, cộng tác viên Hoa Phượng (giáo viên trường THPT Hai Bà Trưng) chia sẻ ý tưởng xây dựng chuyên mục học đường với những thông tin được tổng hợp từ các trường học.

Đông đảo các cộng tác viên tham dự hội nghị

Có thể thấy rằng, trong những năm gần đây, báo chí đã có những bước phát triển về nhiều mặt, nhất là về phương diện kỹ thuật, khoa học công nghệ, chuyển đổi số, sự đa dạng của các loại hình báo chí. Đã xuất hiện một thế hệ làm báo mới, trẻ trung, năng động, nhiệt huyết, tiếp cận công nghệ, sáng tạo với nguồn năng lượng tích cực. Trong đó, Báo Thừa Thiên Huế đã tích cực đổi mới, tiếp cận công nghệ làm báo hiện đại theo phương thức đa phương tiện, đa nền tảng, tạo ra các sản phẩm báo chí có chất lượng.

Khen thưởng cho các cộng tác viên có nhiều đóng góp trong năm 2023

Hội nghị diễn ra trong không khí thân mật, chân tình của những ngày cuối năm, chuẩn bị chào đón năm mới Giáp Thìn với những niềm vui của quê hương, đất nước. Nhiều cộng tác viên mong muốn thời gian đến, Báo Thừa Thiên Huế tiếp tục đóng vai trò lan tỏa những giá trị đặc trưng, vốn có của Huế để tạo đà phát triển vững chắc; lan tỏa những giá trị về văn hoá, con người Huế không chỉ từ nhận thức mà cần hành động; góp phần trong tiến trình xây dựng Thừa Thiên Huế sớm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương./.

Kiểm tra lại

Làng Lại Ân với hội vật truyền thống

Tác giả: Sáng ngày 19/2/2024, tức mồng 10 tháng Giêng, hội vật truyền thống làng …