Gặp mặt đại biểu nhân sĩ, trí thức, văn nghệ sĩ và các danh hiệu vinh dự nhà nước

Tác giả: Đạt Nguyên

Ngày 29/1, tại Nhà hát Sông Hương, thành phố Huế, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức gặp mặt nhân sĩ, trí thức, văn nghệ sĩ và các danh hiệu vinh dự nhà nước năm 2024.

Đến dự với hoạt động có ông Nguyễn Khoa Điềm, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tư tưởng – Văn hóa Trung ương; về phía lãnh đạo tỉnh có ông Lê Trường Lưu – UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, ông Phan Ngọc Thọ – Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ, ông Nguyễn Văn Phương – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, tập thể Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; lãnh đạo UBND tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo các sở, ban, ngành và gần 1.700 đại biểu là các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú, Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú, Nghệ sỹ nhân dân, Nghệ sỹ ưu tú, nghệ nhân, văn nghệ sĩ, nhân sĩ, chức sắc tôn giáo, huấn luyện viên và các vận động viên tiêu biểu; học sinh, sinh viên đạt thành tích xuất sắc.

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tham dự gặp mặt gồm 54 đại biểu là Chủ tịch, các Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội, Chủ tịch các Hội thành viên.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Văn Phương – Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận sự đóng góp to lớn của các nhân sĩ, trí thức trong tiến trình xây dựng và phát triển quê hương. Năm 2023 là năm giữa nhiệm kỳ của Đại hội Tỉnh Đảng bộ lần thứ XVI, những thành công của tỉnh trong năm qua là kết quả của sự chung sức, đồng lòng, nỗ lực phấn đấu của toàn Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân, trong đó, có sự đóng góp tích cực, tâm huyết, đầy trách nhiệm của gần các nhân sĩ, trí thức và các danh hiệu vinh dự Nhà nước khác, đây chính là lực lượng nòng cốt trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, xã hội.

Ông nhấn mạnh, nhấn mạnh, năm 2024 là năm có ý nghĩa hết sức quan trọng trong phát triển kinh tế – xã hội và tiến trình xây dựng và phát triển Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương theo Nghị quyết số 54-NQ/TW của Bộ Chính trị. Cần huy động trí tuệ, tiềm lực, sự sáng tạo của đội ngũ nhân sĩ, trí thức, cũng như mọi nguồn lực, nhằm phát huy tiềm năng, lợi thế, phát triển kinh tế nhanh và bền vững, phấn đấu xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trên nền tảng bảo tồn, phát huy giá trị di sản cố đô và bản sắc văn hóa Huế, với đặc trưng văn hóa, di sản, sinh thái, cảnh quan, thân thiện môi trường và thông minh.

Ông Nguyễn Văn Phương – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đại diện lãnh đạo tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt

Đại diện các nhân sĩ, trí thức, TS.BS. NGƯT Nguyễn Vũ Quốc Huy – Hiệu trưởng trường Đại học Y Dược, Đại học Huế, Uỷ viên Thường vụ Liên hiệp Hội bày tỏ lòng cảm kích trước sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh đối với các nhà khoa học, văn nghệ sĩ, vận động viên. Đồng thời, cũng thể hiện quan điểm luôn đồng hành cùng lãnh đạo tỉnh trong đóng góp trí tuệ phục vụ phát triển kinh tế, xã hội tỉnh nhà, xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc trung ương; là đô thị di sản đặc trưng của Việt Nam; một trong những trung tâm lớn, đặc sắc của khu vực Đông Nam Á về văn hóa, du lịch và y tế chuyên sâu; một trong những trung tâm lớn của cả nước về khoa học và công nghệ, giáo dục và đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao.

TS.BS. NGƯT Nguyễn Vũ Quốc Huy – Hiệu trưởng trường Đại học Y Dược, Đại học Huế, Uỷ viên Thường vụ Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đại diện nhân sĩ, trí thức phát biểu

Trước thềm năm mới Giáp Thìn 2024, buổi gặp mặt đội ngũ nhân sĩ, trí thức, văn nghệ sĩ, chức sắc tôn giáo, huấn luyện viên và các vận động viên tiêu biểu diễn ra trong không khí ấm áp, hứa hẹn một năm mới an khang, thịnh vượng; tiếp tục gặt hái nhiều thành công, góp phần cùng với cấp uỷ, chính quyền và tỉnh nhà hoàn thành các nhiệm vụ đã đề ra./.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng của các nghệ sĩ Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Cung đình Huế

Kiểm tra lại

Liên hiệp Hội tỉnh Thừa Thiên Huế tổng kết công tác năm 2023 và triển khai hoạt động năm 2024

Tác giả: Ngày 19/1, tại thành phố Huế, Liên hiệp các Hội Khoa học và …