Làm trà túi lọc và bột nấm từ nấm tràm.

Trạng thái đề tài: ,

Lĩnh vực: Sản phẩm thân thiện với môi trường

Hoạt động: Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng

Năm: 2025

Ngày nộp đề tài: 05/02/2025

Thông tin nhóm tác giả

Tên tác giả / nhóm tác giả: Nguyễn Duy Anh, Ngô Thị Hoài Thanh, Nguyễn Duy Anh, Ngô Thị Hoài Thanh

Giáo viên hướng dẫn: Lê Thị Ngọc Hoa, Lê Thị Ngọc Hoa

Đơn vị học tập (làm việc): Trường THPT Nguyễn Chí Thanh, Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Địa chỉ đơn vị: 164 Nguyễn Kim Thành - Thị trấn Sia, Quảng Điền, Thừa Thiên Huế, 164 Nguyễn Kim Thành - Thị trấn Sia, Quảng Điền, Thừa Thiên Huế

Tính mới của giải pháp

Xác định được một số thành phần hóa học và các thành phần có hoạt tính chống oxy hóa ở nấm tràm Làm sản phẩm trà túi lọc và bột nấm nguyên chất Sản phẩm được làm từ nguyên liệu chính thu hái từ tự nhiên, lành tính và không gây ô nhiễm môi trường. Sản phẩm tiện lợi, gọn nhẹ và thân thiện với môi trường Xây dựng được công thức và quy trình làm sản phẩm trà túi lọc và bột nấm nguyên chất Với sự phát triển của nền kinh tế và thay đổi trong thói quen của người dân, trà túi lọc và bột nấm tràm giúp phần đa dạng hóa sản phẩm và khẩu vị của người tiêu dùng. , Xác định được một số thành phần hóa học và các thành phần có hoạt tính chống oxy hóa ở nấm tràm Làm sản phẩm trà túi lọc và bột nấm nguyên chất Sản phẩm được làm từ nguyên liệu chính thu hái từ tự nhiên, lành tính và không gây ô nhiễm môi trường. Sản phẩm tiện lợi, gọn nhẹ và thân thiện với môi trường Xây dựng được công thức và quy trình làm sản phẩm trà túi lọc và bột nấm nguyên chất Với sự phát triển của nền kinh tế và thay đổi trong thói quen của người dân, trà túi lọc và bột nấm tràm giúp phần đa dạng hóa sản phẩm và khẩu vị của người tiêu dùng.

Tính sáng tạo

Có tính ứng dụng cao, giá thành rẻ. An toàn, có công dụng nhanh, hiệu quả. Sản xuất và đưa vào thị trường sản phẩm làm theo quy trình và cách sử dụng như trên có tác dụng thanh nhiệt giải độc, phòng ngừa ung thư... đồng thời an toàn cho sức khỏe của người sử dụng. Mở rộng nghiên cứu về nấm tràm, đặc biệt là các ứng dụng trong y học để tạo ra các sản phẩm tiện lợi cho việc sử dụng và bảo tồn cho loại nấm này Nghiên cứu và phối trộn nấm tràm với những vật liệu khác như gừng, chanh, các loài hoa như hoa đậu biếc, hoa nhài, hoa mẫu đơn,… , Có tính ứng dụng cao, giá thành rẻ. An toàn, có công dụng nhanh, hiệu quả. Sản xuất và đưa vào thị trường sản phẩm làm theo quy trình và cách sử dụng như trên có tác dụng thanh nhiệt giải độc, phòng ngừa ung thư... đồng thời an toàn cho sức khỏe của người sử dụng. Mở rộng nghiên cứu về nấm tràm, đặc biệt là các ứng dụng trong y học để tạo ra các sản phẩm tiện lợi cho việc sử dụng và bảo tồn cho loại nấm này Nghiên cứu và phối trộn nấm tràm với những vật liệu khác như gừng, chanh, các loài hoa như hoa đậu biếc, hoa nhài, hoa mẫu đơn,…

Hiệu quả kinh tế xã hội

An toàn, hiệu quả, tiện lợi, dễ dàng áp dụng và nhân rộng Quy trình sản xuất đơn giản nên khi áp dụng vào sản xuất đại trà sẽ không cần quá nhiều nguồn lao động làm giá thành sản phẩm giảm, từ đó sẽ mang hiệu quả kinh tế cao. Cung cấp thêm thông tin để nuôi trồng một giống nấm mới ở địa phương góp phần tạo ra các sản phẩm phong phú đa dạng và đặc biệt là mở rộng ứng dụng các sản phẩm ứng dụng trong y học Sản phẩm an toàn cho sức khỏe của người sử dụng cũng như không gây ô nhiễm môi trường xung quanh , An toàn, hiệu quả, tiện lợi, dễ dàng áp dụng và nhân rộng Quy trình sản xuất đơn giản nên khi áp dụng vào sản xuất đại trà sẽ không cần quá nhiều nguồn lao động làm giá thành sản phẩm giảm, từ đó sẽ mang hiệu quả kinh tế cao. Cung cấp thêm thông tin để nuôi trồng một giống nấm mới ở địa phương góp phần tạo ra các sản phẩm phong phú đa dạng và đặc biệt là mở rộng ứng dụng các sản phẩm ứng dụng trong y học Sản phẩm an toàn cho sức khỏe của người sử dụng cũng như không gây ô nhiễm môi trường xung quanh
Facebook
Twitter
LinkedIn
Email