Xét trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật lần thứ VII, năm 2015

Ngày 23/9, Ban tổ chức Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế (Hội thi) đã tiến hành họp để xét giải và triển khai kế hoạch tổ chức lễ tổng kết và trao giải Hội thi lần thứ VII, năm 2015.

GS.TS. Trần Hữu Dàng – Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi cho biết: Năm 2015, toàn tỉnh có 69 giải pháp kỹ thuật tham gia dự thi trên 6 lĩnh vực, gồm: lĩnh vực Công nghệ thông tin, điện tử và viễn thông (10 giải pháp); Cơ khí và tự động hóa, xây dựng, giao thông vận tải (11 giải pháp); Vật liệu, hóa chất, năng lượng (7 giải pháp); Nông lâm ngư nghiệp, tài nguyên môi trường (17 giải pháp); Y dược (13 giải pháp); Giáo dục đào tạo và các lĩnh vực khác (11 giải pháp). Đây là năm có số lượng đề tài đăng ký tham gia tăng cao (tăng 116% so với hội thi lần thứ VI, năm 2013); nhiều đề tài được đầu tư rất công phu, chất lượng và đã gây được tiếng vang lớn trong thực tiễn. Trong đó, có những đề tài có tầm quốc gia, quốc tế và đã được ứng dụng vào thực tiễn, đối tượng tham dự cũng đa dạng từ những em đang là sinh viên đến những giáo sư đầu ngành tên tuổi. Ban Tổ chức đã thành lập 6 hội đồng chấm thi chuyên ngành gồm các giáo sư, chuyên gia đầu ngành để giúp Ban Tổ chức xem xét, đánh giá và xếp hạng các đề tài tham gia.

Theo nhận xét của các hội đồng chấm thi, phần lớn các giải pháp kỹ thuật tham gia dự thi năm nay đều có tính sáng tạo cao, mang lại hiệu quả kinh tế – xã hội, có khả năng áp dụng vào thực tiễn tại các cơ quan đơn vị góp phần nâng cao năng suất lao động, hiệu quả công việc.

Căn cứ kết quả đánh giá và chấm điểm của các hội đồng chấm thi, Ban tổ chức Hội thi đã xem xét, quyết định trao giải cho 63 giải pháp tham gia dự thi, trong đó có 10 giải Nhất, 12 giải Nhì, 25 giải Ba và 16 giải Khuyến khích.

Tại buổi họp, Ban tổ chức đã thảo luận và quyết định khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác tuyên truyền, phổ biến và tổ chức Hội thi, đồng thời thống nhất tổ chức lễ tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VII, năm 2015 vào cuối tháng 11/2015.

Doãn Quan

Kiểm tra lại

Khai mạc Hội thảo “Di sản và phát triển bền vững”

Sáng 21/5/2015, tại khách sạn Sài Gòn Morin, thành phố Huế, UBND thành phố Huế …