Tuổi trẻ Thừa Thiên Huế: Thắp lửa truyền thống, sáng mãi niềm tin

Nhân dịp kỷ niệm 82 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2013) và 38 năm giải phóng quê hương Thừa Thiên Huế (26/3/1975-26/3/2013), tối 24/3 đã diễn ra lễ “Thắp lửa truyền thống, sáng mãi niềm tin” tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Huế.

Đến dự có các đồng chí: Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư BCH Trung ương Đảng; Nguyễn Ngọc Thiện, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Văn Cao, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí nguyên là Lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; các đồng chí trong TVTU, TT.HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh, thành phố Huế và hơn 1.000 đoàn viên thanh niên.

Tại buổi lễ, đồng chí Trương Quang Trung, Bí thư Thành đoàn Huế, đại diện cho tuổi trẻ tỉnh Thừa Thiên Huế đã phát biểu hứa quyết tâm sẽ phát huy truyền thống hào hùng của cha anh, thanh niên sẽ luôn là lực lượng xung kính đi đầu, ra sức học tập, rèn luyện và cống hiến sức trẻ cho quê hương để xứng đáng với sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ.

Sau phần lễ tưởng niệm, hàng nghìn cây nến đã được các đại biểu, ĐVTN, lực lượng vũ trang thắp lên thể hiện tấm lòng tri ân đối với các anh hùng liệt sỹ đã cống hiến, hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc. Trong buổi tối thiêng liêng và ý nghĩa này, mỗi một đoàn viên thanh niên tham dự luôn tự nhủ trong lòng sẽ mãi ghi nhớ và biết ơn công lao của các anh, những người con ưu tú của dân tộc Việt Nam anh dũng, kiên cường không tiếc máu xương, tuổi xuân của mình vì sự tồn vong của quốc gia và dân tộc Việt Nam.

Nói chuyện với đoàn viên thanh niên của tỉnh Thừa Thiên Huế tại lễ “Thắp lửa truyền thống, sáng mãi niềm tin”, đồng chí Lê Khả Phiêu ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc ta và khẳng định sự thắng lợi vẻ vang của Việt Nam – một đất nước nhỏ bé đã đánh bại 2 cường quốc xâm lược thế giới là nhờ chúng ta có truyền thống anh dũng, kiên cường, đoàn kết, mưu trí, bất khuất… và đặc biệt là niềm tin tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, vào sự thắng lợi của dân tộc Việt Nam. Biết bao nhiêu người con ưu tú của dân tộc đã anh dũng hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và ngày nay thế hệ chúng ta phải có trách nhiệm bảo vệ độc lập dân tộc, làm thế nào cho đất nước phồn vinh như lời căn dặn của Bác Hồ “Ngày xưa các vua Hùng đã có công dựng nước, ngày nay Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”.

Đồng chí Lê Khả Phiêu mong muốn thế hệ trẻ hôm nay tiếp tục truyền thống, niềm tin thắng lợi của các thế hệ cha anh, của các anh hùng liệt sĩ, để ra sức học tập, nghiên cứu, lao động, công hiến vì một đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh.

Đinh Văn Chung

Kiểm tra lại

Khai mạc Hội thảo “Di sản và phát triển bền vững”

Sáng 21/5/2015, tại khách sạn Sài Gòn Morin, thành phố Huế, UBND thành phố Huế …