Trường Đại học Y dược Huế: Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên lần thứ II, năm 2015

Ngày 05/5, Trường Đại học Y dược Huế đã tổ chức hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên lần thứ II, năm 2015. Đây là diễn đàn để các sinh viên công bố các kết quả nghiên cứu mới, khơi dậy tinh thần sáng tạo, ham học hỏi, say mê nghiên cứu khoa học của sinh viên; đồng thời định hướng phát triển công tác nghiên cứu khoa học (NCKH) của sinh viên trong năm tới.

Phát biểu khai mạc hội nghị, PGS.TS. Võ Tam đã tổng kết các thành tích đạt được trong NCKH của sinh viên cũng như công tác chuẩn bị cho hội nghị lần này, đồng thời chúc mừng và đánh giá cao thành tích mà các sinh viên đã đạt được trong hoạt động NCKH..

Hội nghị lần này đã nhận được 32 báo cáo khoa học của 32 nhóm sinh viên gửi đến. Các nghiên cứu được đánh giá là đa dạng, phong phú, chất lượng với nhiều chuyên ngành từ y học lâm sàng, cận lâm sàng, dược học, răng hàm mặt, y tế công cộng, điều dưỡng… Đây là các đề tài đã được các nhà khoa học phản biện để tham gia hội nghị, 28/32 đề tài tham gia hội nghị đã được đăng tại Tạp chí Y Dược học của Trường đại học Y Dược Huế. Những đề tài xuất sắc tại hội nghị sẽ được chọn để tham gia Hội nghị khoa học tuổi trẻ Việt Nam.

Trường Đại học Y dược Huế với hơn 10.000 sinh viên hệ đại học gồm 22 ngành và chuyên ngành đào tạo, hàng năm sinh viên năm cuối đạt loại khá giỏi một số chuyên ngành được tham gia làm khóa luận tốt nghiệp, bên cạnh đó Đoàn trường cũng đã thành lập Câu lạc bộ nghiên cứu khoa học trong sinh viên nhằm từng bước nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học trong sinh viên.

Nguyễn Doãn Quan

Kiểm tra lại

Khai mạc Hội thảo “Di sản và phát triển bền vững”

Sáng 21/5/2015, tại khách sạn Sài Gòn Morin, thành phố Huế, UBND thành phố Huế …