Trung tâm Hỗ trợ Cộng đồng Hải Đức tổng kết hoạt động năm 2016

Vừa qua, Trung tâm Hỗ trợ Cộng đồng Hải Đức đã tổ chức tổng kết hoạt động năm 2016 và phương hướng hoạt động năm 2017. Đến dự có đồng chí Trần Giải, Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh, và chư tôn đức trong Thường trực Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Thừa Thiên Huế; Ban Điều hành Trung tâm Hỗ trợ Cộng đồng Hải Đức, cán bộ, nhân viên và và tình nguyện viên thuộc Trung tâm.

Năm 2016, Trung tâm đã có nhiều hoạt động tích cực và đạt được những kết quả quan trọng. Tổ chức bộ máy của trung tâm được củng cố và phát triển, đến nay, ngoài Ban Giám đốc, Ban Kiểm soát, Ban cố vấn, Trung tâm có 18 nhân viên và 10 tình nguyện viên. Với sự hỗ trợ của các đơn vị, tổ chức, sự nỗ lực của tập thể cán bộ, nhân viên, Trung tâm đã có nhiều đóng góp trên lĩnh vực ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH), chăm sóc sức khỏe cộng đồng và an sinh xã hội.

Phát huy những kết quả đạt được và khắc phục những khó khăn, hạn chế tiếp tục tạo sự kết nối với các sở ban ngành và các bên liên quan, tiếp tục thực hiện sứ mệnh “Chăm sóc hỗ trợ – đào tạo năng lực, nghiên cứu ứng dụng – phục vụ cộng đồng”, cụ thể: Xây dựng năng lực của tổ chức để các khối, phòng đi vào hoạt động ngày càng chuyên nghiệp hơn; tiếp tục củng cố, phát triển mô hình về ứng phó BĐKH, chăm sóc sức khỏe cộng đồng liên quan đến BĐKH; đẩy mạnh các hoạt động an sinh xã hội.

Tham dự tổng kết, ThS. Trần Giải đã đánh giá cao những kết quả của Trung tâm đã đạt được, góp phần cho thành quả chung của Liên hiệp hội năm 2016. Trung tâm Hải Đức là một đơn vị có tính đặc thù của tôn giáo, hoạt động trên cơ sở tự nguyện, niềm tin tôn giáo, thu hut đươc sự quan tâm của cộng đồng, của Liên hiệp hội. Năm 2017, Trung tâm cần tiếp tục phát huy thế mạnh và đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật phục vụ sản xuất và đời sống trong lĩnh vực liên quan BĐKH; cần đẩy mạnh sự liên kết trong quá trình hoạt động, như liên kết với các trung tâm trong hệ thống Liên hiệp hội, liên kết với các ban ngành, đơn vị địa phương. Bên cạnh đó, Trung tâm cũng cần quan tâm đến xây dựng năng lực cho cán bộ, nhân viên và tăng cường quảng bá hình ảnh của đơn vị.

Hồ Thành

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email