Trưng bày, giới thiệu sản phẩm và trình diễn nghề truyền thống Huế

Tác giả: Nguyễn Anh Tuấn

Tối 16/1, tại Bảo tàng Văn hoá Huế, Trung tâm Văn hoá, Thông tin và Thể thao thành phố Huế khai mạc không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm và trình diễn nghề truyền thống Huế.

Đây là hoạt động nhằm quảng bá văn hóa truyền thống trên mãnh đất cố đô xưa, hỗ trợ các sản phẩm truyền thống địa phương tiếp cận người tiêu dùng, du khách trong nước và quốc tế. Ngoài ra, tạo không gian tham quan, trải nghiệm, vui chơi giải trí… dành cho người dân và du khách nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024.

Sản phẩm pháp lam

Thông qua hoạt động thực tế tại đây làm cơ sở để hoàn thiện phương án sử dụng cơ sở 15 Lê Lợi và khu vực xung quanh một cách hiệu quả theo định hướng của UBND thành phố Huế.

Nghề làm trầm hương

Không gian sẽ trưng bày sản phẩm, tổ chức thao diễn một số nghề truyền thống như chằm nón, làm diều, lồng đèn, hoa giấy Thanh Tiên, mây tre đan, làm hương… phục vụ du khách tìm hiểu các đặc trưng nghề truyền thống Huế.

Thao diễn nghề làm bánh trái cây

Các hoạt động tại đây góp phần phục vụ nhu cầu trải nghiệm, vui chơi giải trí của người dân và du khách, tạo không khí vui tươi, phấn khởi nhân dịp chuẩn bị đón tết cổ truyền của dân tộc. Nhiều người dân, du khách, đặc biệt du khách nước ngoài tới để tham quan, trải nghiệm.

Một du khách nước ngoài hào hứng, trải nghiệm làm hoa giấy Thanh Tiên.

 

Trưng bày tranh dân gian làng Sình

Không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm và trình diễn nghề truyền thống được diễn ra từ ngày 16/1 đến hết ngày 31/3./.

Kiểm tra lại

Làng Lại Ân với hội vật truyền thống

Tác giả: Sáng ngày 19/2/2024, tức mồng 10 tháng Giêng, hội vật truyền thống làng …