Tọa đàm giới thiệu tiềm năng đầu tư phát triển du lịch Thừa Thiên Huế

Ngày 5/7/2016, tại Hà Nội, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức Tọa đàm giới thiệu tiềm năng đầu tư phát triển du lịch giữa UBND Thừa Thiên Huế và các nhà đầu tư tiềm năng. Đây là sự chuẩn bị cho Hội nghị xúc tiến đầu tư và phát triển du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2016.

Tham dự tọa đàm về phía tỉnh Thừa Thiên Huế có ông Nguyễn Văn Cao, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan; về phía BIDV có Chủ tịch HĐQT Trần Bắc Hà và đội ngũ cán bộ chủ chốt của BIDV.

Tại buổi tọa đàm, bên cạnh các báo cáo về tiềm năng thế mạnh và các dự án kêu gọi đầu tư tại chương trình Hội nghị xúc tiến đầu tư và phát triển du lịch sắp tới, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã công bố các cơ chế chính sách ưu đãi đặc biệt dành cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư khi đầu tư vào tỉnh Thừa Thiên Huế. Theo đó, trên cơ sở tiềm năng sẵn có, để thu hút đầu tư, tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Danh mục dự án kêu gọi đầu tư năm 2016-2020 bao gồm 30 dự án thương mại, du lịch, công nghiệp chế biến, đầu tư cơ sở hạ tầng, ….với tổng số vốn khoảng 70 nghìn tỷ đồng, trong đó có nhiều dự án trọng điểm, qui mô đầu tư lớn, tính khả thi cao, đặc biệt trong lĩnh vực du lịch như: Xây dựng khách sạn, khu nghỉ dưỡng ven biển, sân golf, khu đô thị An Vân Dương, Khu kinh tế Chân Mây Lăng Cô,….

Với mong muốn là cầu nối giữa UBND tỉnh Thừa Thiên Huế với các nhà đầu tư, tại buổi tọa đàm, lãnh đạo BIDV đã đưa ra một số đề xuất với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế nhằm tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả đầu tư; xem xét, nghiên cứu điều chỉnh các quy hoạch đã ban hành phù hợp với bối cảnh Việt Nam hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới; nâng cao nhận thức về phát triển du lịch bền vững, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch; đẩy mạnh CCHC trong cấp phép đầu tư, thu hút đầu tư và thủ tục xuất nhập khẩu, xuất nhập cảnh để tạo thuận tiện cho các nhà đầu tư và du khách.

Về phía BIDV, là đơn vị đầu mối phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, BIDV sẽ cân nhắc khả năng tài trợ 5.000 tỷ đồng vốn tín dụng để hỗ trợ cho tỉnh phát triển kinh tế – xã hội giai đoạn 2016 – 2020, trong đó tập trung vào một số lĩnh vực, ngành nghề có tiềm năng của tỉnh, gồm: du lịch, đầu tư cơ sở hạ tầng và Nông nghiệp công nghệ cao,….

Hội nghị xúc tiến đầu tư và phát triển du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2016 dự kiến sẽ diễn ra ngày 8/8/2016, tại thành phố Huế. Đây là lần đầu tiên tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp ngân hàng BIDV tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư và quảng bá du lịch có quy mô lớn với với sự tham dự của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các Bộ ban ngành trung ương, các chuyên gia kinh tế, các nhà đầu tư trong và ngoài nước, các cơ quan thông tin báo chí truyền thông. Đây là cơ hội quan trọng để lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế và các doanh nghiệp, các nhà đầu tư cùng ngồi lại để bắt tay hợp tác, thúc đẩy sự phát triển, đem lại lợi ích cho các bên tham gia.

Theo thuathienhue.gov.vn

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email