Thuốc Bảo vệ thực vật và Quản lý môi trường

Ngày 25 tháng 9 năm 2015, tại hội trường khách sạn Romance – thành phố Huế, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu phát triển xã hội (CSRD) tổ chức hội thảo “Thuốc Bảo vệ thực vật và Quản lý môi trường” được tài trợ bởi Viện Rosa Luxemburg. Tham dự hội thảo có đại diện đến từ tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam và đại diện các sở, ban ngành cấp tỉnh, huyện, xã, người dân tỉnh Thừa Thiên Huế.

Hội thảo đã được các đơn vị tham gia, các nhà khoa và nhà quản lý trình bày và cùng thảo luận về thực trạng sử dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) và công tác quản lý ở các tỉnh miền Trung, Thừa Thiên Huế và nhận thức của người dân về thuốc BVTV đối với sức khỏe và môi trường; Các giải pháp giải quyết các chất độc hại từ thuốc BVTV và làm sạch môi trường lâu dài, bền vững; các quy định pháp lý liên quan đến quản lý môi trường – kế hoạch giảm thiểu độc hại thuốc BVTV.

Hội thảo là dịp để cộng đồng, các cơ quan chính quyền địa phương, người dân và các tổ chức có liên quan trao đổi, chia sẻ, tuyên truyền nâng cao nâng cao nhân thức về vấn đề ô nhiễm do thuốc BVTV và bảo vệ môi trường.

Hồ Thành

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email