Thừa Thiên Huế: Tọa đàm kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5

Sáng 15/5/2019, tại hội trường Đại học Huế, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp hội) tổ chức Tọa đàm kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5, tham dự có đồng chí Phan Xuân Toàn – Trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy, đồng chí Phan Thiên Định – Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đông đảo các nhà khoa học, nhà quản lý, hội viên đã đến dự.

Toàn cảnh của Tọa đàm

Tọa đàm “Kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5” là dịp để ôn lại truyền thống và những thành tựu nổi bật của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ đóng góp cho sự phát triển kinh tế, xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế. Đồng thời, trao đổi phát huy vai trò của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ đóng góp cho sự phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế”; thúc đẩy phong trào nghiên cứu, sáng chế, ứng dụng, chuyển giao khoa học kỹ thuật vào sản xuất và đời sống và khích lệ đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ tiếp tục tăng cường đoàn kết, phát huy trí tuệ xây dựng và phát triển Liên hiệp hội, đóng góp cho sự phát triển Thừa Thiên Huế ngày càng giàu mạnh và văn minh.

Phát biểu khai mạc, GS.TS. Trần Hữu Dàng – Chủ tịch Liên hiệp hội nêu rõ: Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5 hàng năm thực sự đã trở thành ngày hội của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ, đội ngũ cán bộ làm công tác nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ. Đây cũng chính là cơ hội tốt để tuyên truyền, phố biến chủ trương, chính sách mới về khoa học và công nghệ (KH&CN), giới thiệu rộng rãi các thành tựu mới của KH&CN ở trong nước và nước ngoài; nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò của KH&CN đối với sự phát triển quê hương, đất nước, qua đó khuyến khích tinh thần say mê nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo đối với mọi tầng lớp nhân dân, góp phần đáp ứng nhu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa quê hương.

Đ/c Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chúc mừng tại Tọa đàm

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Phan Thiên Định – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chức mừng và nhấn mạnh: KH&CN có vai trò quan trọng đến quá trình phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Trong thời gian qua, các nhà khoa học, đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ của tỉnh Thừa Thiên Huế đã đạt được những thành công đáng khích lệ, có những đóng góp cho sự phát triển của tỉnh. Tuy nhiên, để Thừa Thiên Huế thực sự xứng đáng là một trung tâm Khoa học Công nghệ của cả nước, là nơi có đội ngũ trí thức lớn nhất khu vực miền Trung Tây Nguyên, lớn thứ ba của cá nước, thời gian tới cần tiếp tục đẩy mạnh hoạt động KH&CN để góp phần phát triển đội ngũ nhân lực theo mục tiêu phát triển của tỉnh đã đề ra. Đặc biệt, phát triển nghiên cứu ứng dụng, đẩy mạnh chuyển giao kết quả nghiên cứu vào sản xuất và đời sống cùng với phát triển nghiên cứu cơ bản. Liên hiệp hội cần tăng cường công tác tập hợp, đoàn kết đội ngũ trí thức trong và ngoài tỉnh, kể cả trí thức là người Huế ở nước ngoài, tạo điều kiện tốt nhất cho đội ngũ trí thức phát huy trí tuệ, tính sáng tạo, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh nhà, đất nước.

Tại buổi tọa đàm, các phát biểu của đại biểu nhấn mạnh, đánh giá cao vai trò vai trò tập hợp, đoàn kết đội ngũ trí thức phát huy trí tuệ, tính sáng tạo, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh nhà, đất nước Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh. Trong thời gian tới, Liên hiệp hội tỉnh cần tiếp tục tăng cường hơn nữa việc tổ chức các diễn đàn để các nhà khoa học, trí thức trao đổi với nhau, các cuộc gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với nhà khoa học,… để các nhà khoa học hiến kế, đề ra giải pháp hoạt động khoa học và công nghệ thiết thực, đóng góp cho phát triển kinh tế – xã hội tỉnh nhà. Đồng thời, phát huy tinh thần đoàn kết – đổi mới – sáng tạo – phát triển của đội ngũ trí thức xây dựng Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh ngày càng vững mạnh.

Kết thức tọa đàm, thay mặt Đảng đoàn, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Liên hiệp hội, GS.TS. Trần Hữu Dàng kêu gọi đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ tỉnh nhà phát huy tinh thần đoàn kết, trí tuệ và sáng tạo phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế trong giai đoạn mới.

 

Hồ Thành

Kiểm tra lại

Tập huấn “Kỹ thuật trồng cây rau muống và cách sử dụng thuốc bảo vệ thực vật hiệu quả, an toàn với môi trường” cho hội viên Hội Nông dân phường Gia Hội

Tác giả: Chiều ngày 29/9/2023, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh …