16 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu được tôn vinh

Ngày 20/5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Lễ Tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ III, năm 2019. Tham dự có GS.TS. Đặng Vũ Minh – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, đồng chí Cái Vĩnh Tuấn – UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Nguyễn Thái Sơn – UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Phan Thiên Định – UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại điện lãnh đạo các sở, ban ngành, lãnh đạo các hội thành viên, trung tâm trực thuộc và đông đảo các nhà khoa học, trí thức tiêu biểu, hội viên đã đến dự.

Đồng chí Cái Vĩnh Tuấn – UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh và GS.TS. Trần Hữu Dàng – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thừa Thiên Huế h trao Chứng nhận, biểu trưng cho 16 trí thức tiêu biểu (Đợt 1)

Đồng chí Nguyễn Thái Sơn – UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Phan Thiên Định – UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí Lê Thị Tuyết Mai – Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh trao Chứng nhận, biểu trương cho 16 trí thức tiêu biểu (Đợt 2)

Đây là lần thứ 3 Liên hiệp hội tổ chức tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu, là hoạt động nhằm ghi nhận sự cống hiến của trí thức khoa học và công nghệ, khích lệ đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ tiếp tục tăng cường đoàn kết, phát huy trí tuệ xây dựng và phát triển Liên hiệp hội, đóng góp cho sự phát triển Thừa Thiên Huế ngày càng giàu mạnh và văn minh.

GS.TS. Trần Hữu Dàng cho biết, Hội đồng xét chọn đã cẩn trọng xem xét, đánh giá khách quan các hồ sơ để lựa chọn ra 16 trí thức tiêu biểu nhất để tôn vinh danh hiệu “Trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu của Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ III, năm 2019”. Các gương mặt trí thức tiêu biểu được tôn vinh lần này có 02 nhà koa học người nước ngoài

Phát biểu tại Lễ tôn vinh, GS.TS. Đặng Vũ Minh – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đánh giá cao sự quan tâm, trân trọng của các cấp chính quyền của tỉnh Thừa Thiên Huế đối với đội ngũ trí thức nói chung, Liên hiệp hội tỉnh nói riêng và nhiệt liệt chúc mừng 16 trí thức tiêu biểu được tôn vinh lần này và biểu dương những nỗ lực cố gắng của Liên hiệp hội tỉnh trong công tác đoàn kết tập hợp đội ngũ trí thức.

Hồ Thành

Kiểm tra lại

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổng kết hoạt động năm 2023

Tác giả: Ngày 24/1, tại thành phố Huế, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, đơn vị …