Phát động Chương trình Thanh niên khởi nghiệp

Chiều ngày 31/12/2016, trong không khí vui mừng và phấn khởi của tuổi trẻ toàn tỉnh với các hoạt động chào mừng năm mới 2017, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức Lễ phát động Chương trình “Thanh niên khởi nghiệp”. Đến dự có ông Đinh Khắc Đính, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Chương trình “Thanh niên khởi nghiệp” sẽ tạo điều kiện cho các thanh niên, sinh viên trên địa bàn tỉnh có thể tiếp cận được các doanh nhân, doanh nghiệp, công ty thành đạt để học hỏi, tiếp thu và định hướng được công việc; trang bị những kiến thức, kỹ năng, sự hiểu biết trong kinh doanh; đồng thời tạo cơ hội cho đoàn viên, thanh niên sinh viên trên địa bàn tỉnh được giao lưu, chia sẻ tiếp cận với các chính sách, chủ trương của Đảng, Nhà nước cũng như những hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp.

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Khắc Đính nhấn mạnh tương lai và sự phát triển của thế hệ trẻ luôn là mối quan tâm lớn nhất của các cấp, ngành, chính quyền địa phương nhất là vấn đề khởi nghiệp. UBND tỉnh và chính quyền các cấp trên địa bàn tỉnh đã nỗ lực xây dựng và triển khai các chương trình hỗ trợ thế hệ trẻ khởi nghiệp thông qua đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2016 – 2018” với nhiều phong trào, hoạt động sôi nổi nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh; đồng thời nâng cao nhận thức, ý thức và xây dựng tinh thần khởi nghiệp cho các bạn trẻ.

Ngay sau khi lễ phát động Chương trình “Thanh niên khởi nghiệp” kết thúc, các bạn thanh niên, học sinh, sinh viên đã được tư vấn, hỗ trợ khởi nghiệp; chia sẻ chiến lược, kiến thức, kinh nghiệm khởi nghiệp cũng như trang bị những kiến thức, kỹ năng, sự hiểu biết trong kinh doanh từ các vị khách mời của chương trình như: ông Phan Thiên Định (Giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư); ông Lê Văn Hiểu (Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam)…

Theo thuathienhue.gov.vn

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email