Nông Phú 666 giúp nhà nông làm giàu

Mấy vụ lúa vừa qua, đặc biệt là vụ HT, bà con nông dân ở tỉnh Vĩnh Long bàn tán xôn xao về hiệu quả rõ rệt của sản phẩm “Nông Phú 666”. Đây là sản phẩm phân bón lá cho lúa dùng trong giai đoạn cuối của Cty TNHH SITTO Việt Nam. Tên thật của sản phẩm là Rich Farmer (Nông Phú 666).

 

Anh Nguyễn Thanh Thảo ở ấp Hậu Thành, xã Long An, huyện Long Hồ, Vĩnh Long, người sử dụng sản phẩm Nông Phú 666 trong vụ HT và TĐ năm nay, cho biết: “Tui nghe phong phanh thông tin về sản phẩm này rất hiệu quả khi phun cho lúa ở giai đoạn cuối (khi lúa có hạt) của nhiều bà con xung quanh đồn đại từ vụ ĐX vừa rồi. Tôi chưa được tận mắt thấy nên cũng không tin hiệu quả của nó như thế nào.

Vì thế vụ HT này tôi quyết định dùng thử sản phẩm trên 3.000 m2 lúa (giống OM 4900). Sau 2 lần phun tôi thật sự bất ngờ về kết quả của nó còn hơn cả những gì tôi mong đợi, tôi thấy rất hiệu quả vừa giúp tăng năng suất và nâng cao chất lượng của lúa, sau khi thu hoạch được 40 giạ/công tương đương 800 kg/công (1.000 m2), tăng 5 giạ so với trước đây, nên tôi rất thích và hài lòng về sản phẩm này”.

Nông dân Phan Thanh Phong ở xã Long Phú, huyện Tam Bình, Vĩnh Long chia sẻ: “Vụ ĐX vừa qua tôi có phun thử vài công, do chưa biết hiệu quả thế nào nên chỉ phun 2 lần: Lần 1 ở giai đoạn lúa trổ đều (sau trổ 7 ngày), sau đó tôi thấy lúa thay đổi rất nhanh, sau 3 ngày phun thì ruộng lúa của mình khác ruộng của bà con xung quanh, lúa vào gạo rất nhanh.

Lần 2 sau lần thứ nhất 7 ngày (14-15 ngày sau trổ) hạt lúa to, chắc. Sau khi thu hoạch thì lúa rất nặng ký, hạt dài, sáng và to hơn các loại phân bón lá khác. Vì thế trong vụ HT này tôi không nghi ngờ và e ngại gì hết, phun hết cả 2 ha. Kết quả thu hoạch được trên 19 bao/công (1.000 m2), tăng 4 bao so với trước đây”.

Trồng lúa nước là một nghề rất bấp bênh, lúc được mùa thì lại mất giá và ngược lại. Để làm được một vụ lúa bội thu đòi hỏi nông dân phải tích lũy rất nhiều kinh nghiêm cũng như không ngừng học hỏi TBKT mới.

Thấy được những khó khăn, Cty SITTO Việt Nam đã đưa ra thị trường sản phẩm phân bón lá cao cấp Nông Phú 666 chuyên dùng cho lúa. Với sự kết hợp hoàn hảo của các thành phần dinh dưỡng Amino acid, vi lượng và đặc biệt là hormone sinh học sẽ giúp lúa cho hạt to, dài, tích lũy tinh bột cao giảm tỷ lệ hao hụt sau khi phơi (sấy), tăng tỷ lệ hạt chắc 95% trên bông, không lửng hạt; vì vậy năng suất thu hoạch tăng từ 15-20%.

Lưu ý với bà con nên kết hợp sản phẩm này với các loại thuốc BVTV ở giai đoạn cuối để ngăn chặn nấm bệnh tấn công làm lúa giảm năng suất.

Nguồn Nông nghiệp Việt Nam

 

 

 

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email