Những thành tựu nổi bật năm 2016 của Liên hiệp hội Thừa Thiên Huế

Sáng ngày 30/12/2016, Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế (Liên hiệp hội) đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017.

Năm 2016 được đánh giá là một năm hoạt động sôi nổi trên các lĩnh vực hoạt động của Liên hiệp hội như: kết nạp thêm 8 hội thành viên và thành lập 01 trung tâm trực thuộc đó là: Hội Thấp khớp học, Hội Ung thư, Hội Ung thư vú, Chi Hội Nhãn khoa, Hội Kiểm soát nhiểm khuẩn, Hội Công nghiệp phần mềm, Hội Chống đau và Hội Xây dựng Thừa Thiên Huế, Trung tâm phát kinh tế và bảo tồn văn hóa. Nâng tổng số hội thành viên lên 47 hội, 12 đơn vị trực thuộc.

Tham gia Cuộc thi toàn quốc 25 đề tài và kết quả đạt 1 giải đặc biệt, 2 giải nhất, ngoài ra còn đạt 1 giải ba và 2 giải khuyến Khích; Giải thưởng Sáng tạo KHCN lần thứ 8, năm 2016 có 68 công trình dự thi, tăng 63,4% so với lần thứ 7.

Đẩy mạnh công tác thông tin phổ biến kiến thức trên các kênh như: xuất bản 06 số Bản tin Khoa học và Kỹ thuật, Website cả hai phiên bản tiếng Việt và tiếng Anh, xây dựng 17 phóng sự phát trên sóng truyền hình về các đề tài áp dụng vào thực tế hoặc có khả năng áp dụng vào thực tế …

Tổ chức nhiều hội thảo nhằm làm cho hoạt động của Liên hiệp hội ngày càng bám sát và đáp ứng nhu cầu thực tế, đưa những thành tựu khoa học đến được với đông đảo người dân.

Nhìn chung, năm 2016 là một năm Liên hiệp hội Thừa Thiên Huế có nhiều hoạt động nổi bật, đạt được nhiều thành tựu, được lãnh đạo các cấp và nhân dân đồng tình, ủng hộ.

Cẩm Lai

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email