Hiệp hội doanh nghiệp tổng kết hoạt động năm 2016

Chiều 30/12, Hiệp Hội doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức “Hội nghị tổng kết hoạt động tỉnh năm 2016 và gặp mặt doah nghiệp hội viên mừng năn mới 2017″ với hơn 300 doanh nhân đến từ các doanh nghiệp tiêu biểu tham dự.

Năm 2016, trong điều kiện kinh tế có khó khăn chung của cả nước, tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp ở tỉnh cũng gặp nhiều khó khăn, nhưng nhờ có những chính sách hỗ trợ của Nhà nước và của tỉnh, đặc biệt trong kế hoạch hoạt động “Năm Doanh nghiệp – 2016” tỉnh đã có những giải pháp hỗ trợ thiết thực, cùng với sự nổ lực vượt khó của các doanh nghiệp nên hoạt động sản xuất kinh doanh đã từng bước phục hồi, góp phần vào việc thực hiện các chỉ tiêu kinh tế xã hội chung của tỉnh. Trong năm 2016, đã có thêm gần 600 doanh nghiệp đăng ký mới, cấp mới 28 dự án trong nước, 10 dự án đầu tư nước ngoài, nâng tổng số doanh nghiệp đăng ký kinh doanh trên địa bàn tỉnh lên 6.313 doanh nghiệp. Giải quyết việc làm cho hơn 84.000 lao động với thu nhập bình quân đạt gần 4,5 triệu đồng/người/tháng (trong đó 10 tháng năm 2016 giải quyết việc làm mới cho gần 14.000 lao động).

Bên cạnh việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế – xã hội của tỉnh, các doanh nghiệp đã đóng góp ngày càng nhiều cho các chương trình an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo.

Cũng trong dịp này, Hiệp hội cũng tổ chức trao Bằng khen của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Bằng khen của Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam cho hội viên tích cực; Ra mắt Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ CEO, trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo và Chương trình giao lưu ca nhạc, liên hoan mừng năm mới 2017 giữa Hiệp hội, các đại biểu của tỉnh và toàn thể Doanh nghiệp hội viên.

Nguyễn Doãn Quan

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email