Nghiên cứu mở rộng địa giới huyện Trường Sa

Ngay trong năm 2013, UBND tỉnh Khánh Hòa cần phối hợp với Bộ tư lệnh Hải quân, Vùng 4 Hải quân nghiên cứu, đề xuất phương án điều chỉnh mở rộng địa giới hành chính huyện Trường Sa theo hướng lấy thêm một số xã đảo, một số khu vực có dân cư sinh sống thuộc các xã ven biển trong khu vực vịnh Cam Ranh để sáp nhập vào huyện Trường Sa.

Ông Lê Thanh Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa đề xuất tại hội nghị Tổng kết 5 năm triển khai thực hiện xây dựng hệ thống chính trị và tổ chức đời sống dân cư tại các xã, thị trấn thuộc huyện Trường Sa, do UBND tỉnh Khánh Hòa và Quân chủng Hải quân tổ chức tại Nha Trang, ngày 27-12.

Tháng 4-2007, Chính phủ ban hành Nghị định số 65/2007/NĐ-CP, thành lập các xã Sinh Tồn, Song Tử Tây và thị trấn Trường Sa thuộc huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hoà.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Khánh Hòa, đến nay hệ thống chính trị của các xã, thị trấn thuộc huyện Trường Sa đã hoàn thiện về tổ chức, cán bộ, hoạt động từng bước ổn định và phát huy hiệu quả.

Tại các điểm đảo, các hộ dân được hỗ trợ ổn định cuộc sống và sản xuất, có thu nhập khá cao, quân dân đoàn kết gắn bó, động viên giúp đỡ lẫn nhau trong phát triển kinh tế.

l Ngày 1-1-2013, Luật Biển Việt Nam sẽ chính thức có hiệu lực thi hành sau khi được Quốc hội thông qua ngày 21-6-2012. Sáng qua (27-12), Sở TN&MT tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức tập huấn cho cán bộ các địa phương, sở, ban ngành trong tỉnh về Luật Biển Việt Nam với chủ đề: “Quản lý nhà nước tổng hợp và thống nhất về biển và hải đảo”.

Theo Tiền phong

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email