Nam Đông: Xã Hương Hòa đón nhận Quyết định công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

Xã Hương Hòa, huyện Nam Đông vừa vinh dự đón nhận Quyết định công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Đây là địa phương thứ 2 trên địa bàn tỉnh được đón nhận vinh dự này.

Sau 03 năm thực hiện, xã Hương Hòa đã hoàn thành các tiêu chí của chương trình xây dựng nông thôn mới. Hiện tại, 100% đường trục xã, liên xã được nhựa hoá hoặc bê tông hoá, nhà ở khang trang, đường làng ngõ xóm sạch đẹp, các công trình trạm y tế, trường học được xây dựng khang trang…

Kinh tế của xã có bước tăng trưởng ổn định, xuất hiện nhiều mô hình mới, cơ cấu kinh tế nông nghiệp có sự chuyển dịch theo hướng đẩy mạnh cơ giới hoá; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 23 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo chiếm 1,5%. Tổng nguồn vốn thực hiện chương trình là hơn 20 tỷ đồng, trong đó có gần 8,5 tỷ đồng là do người dân đóng góp.

Với những kết quả đó, xã Hương Hòa được UBND tỉnh Quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đây là bước ngoặt quan trọng để địa phương tiếp tục phấn đấu, nâng cao đời sống của người dân, xây dựng bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc. Bên cạnh đó, Đảng bộ và nhân dân xã Hương Hòa nỗ lực nhiều hơn nữa, đoàn kết một lòng để giữ vững những thành quả vừa đạt được.

 

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email