Mít tinh hưởng ứng Tuần Lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường

Sáng nay 25/4, tại Công viên khu vực đường Bùi Thị Xuân và Cầu Dã Viên, Lễ Mít tinh hưởng ứng Tuần Lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2015 diễn ra từ ngày 29/4 đến ngày 6/5/2015. Tham dự Lễ mít tinh có đại diện lãnh đạo tỉnh, các sở ngành, lãnh đạo thành phố Huế, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng hơn 500 cán bộ công chức và tình nguyện viên.

Những năm qua, chương trình Mục tiêu Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Đến nay toàn tỉnh đã có 125/152 phường, xã, thị trấn trên toàn tỉnh đã có nước máy với tỷ lệ 80% dân số sử dụng; tỷ lệ hộ gia đình nông thôn có nhà tiêu hợp vệ sinh đạt 84% và tỷ lệ số xã được thu gom rác thải sinh hoạt đạt 60%. Đặc biệt, nước sạch đã đến được nhiều vùng sâu, vùng xa của các huyện miền núi A Lưới, Nam Đông và các xã vùng thấp trũng đầm phá, ven biển…qua đó đã góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân, góp phần thúc đẩy kinh tế – xã hội phát triển.

Phát biểu tại Lễ mít tinh, Phó Chủ tịch UBND Đinh Khắc Đính, yêu cầu các cấp chính quyền, ban, ngành, đoàn thể và nhân dân trong toàn tỉnh tổ chức triển khai thực hiện sâu rộng, có hiệu quả các hoạt động bảo vệ, gìn giữ vệ sinh môi trường; tổ chức tổng vệ sinh nơi công sở, thôn, xóm, phố phường, khu dân cư…,đồng thời đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức cho cộng đồng dân cư, giúp người dân thay đổi hành vi trong việc sử dụng nước sạch và thực hành vệ sinh gắn với việc thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới tại từng địa bàn, góp phần xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế phát triển nhanh, bền vững, trở thành Đô thị sinh thái, văn hóa, thân thiện với môi trường.

Sau Lễ mít tinh, gần 500 tình nguyện viên đã tham gia tuần hành trên các tuyến đường phố thành phố Huế nhằm tuyên truyền phổ biến sâu rộng đến mọi người dân trong việc tham gia bảo vệ nguồn nước, hệ thống nước, giữ gìn, bảo vệ môi trường xanh sạch, đẹp.

Đinh Văn Chung

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email