Hội thảo “Quy hoạch chi tiết hai bờ sông Hương – Nhiệm vụ và giải pháp”

Ngày 24/4, tại khách sạn Sài Gòn Morin Huế, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, Ủy ban Nhân dân thành phố Huế và Cơ quan hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOIKA) phối hợp tổ chức hội thảo với chủ đề “Quy hoạch chi tiết hai bờ sông Hương – Nhiệm vụ và giải pháp” với sự tham gia của nhiều nhà khoa học, nhà nghiên cứu của Việt Nam và Hàn Quốc.

Phát biểu khai mạc hội thảo, đồng chí Nguyễn Văn Cao – Chủ tịch UBND tỉnh nêu rõ: Dự án quy hoạch chi tiết hai bờ sông Hương có ý nghĩa quan trọng trong quy hoạch chung của thành phố Huế cũng như sự phát triển chung của tỉnh Thừa Thiên Huế bởi sông Hương có vị trí quan trọng trong hệ thống cảnh quan đô thị Huế, là niềm tự hào của người dân Huế.

Dự án KOICA hỗ trợ tỉnh Thừa Thiên Huế thực hiện với mục tiêu đặt ra của dự án là thiết lập quy hoạch chi tiết cho khu vực hai bờ sông Hương cho phù hợp với các chức năng theo hương sinh thái thân thiện với môi trường. Dự án có giá trị 6,4 triệu USD, trong đó 6 triệu USD từ nguồn vốn ODA của Chính phủ Hàn Quốc. Thời gian thực hiện 36 tháng, từ đầu năm 2015 đến tháng 6 năm 2017. Dự án thiết lập quy hoạch chi tiết hai bờ sông Hương có chiều dài khoảng 15 km, phạm vi mỗi bờ khoảng 100 mét phù hợp với định hướng quy hoạch đô thị Huế và tỉnh Thừa Thiên Huế.

Dự án quy hoạch chi tiết hai bờ sông Hương nhận được sự quan tâm đặc biệt của các nhà khoa học, nhà quản lý, nhà nghiên cứu và các chuyên gia trong lĩnh vực đô thị của tỉnh Thừa Thiên Huế và cả nước. Tại hội thảo, có rất nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm từ các nhà khoa học, nhà nghiên cứu và các chuyên gia được lãnh đạo tỉnh, thành phố và các chuyên gia Hàn Quốc lắng nghe và tiếp thu ý kiến, kinh nghiệm, những đóng góp để làm cho đôi bờ sông Hương đẹp hơn, có ý nghĩa hơn.

Những ý kiến đóng góp sẽ được tổng hợp, chắt lọc trong quá trình định hướng cho việc lập nhiệm vụ quy hoạch từng khu vực cũng như những khuyến cáo, những nội dung cần lưu ý trong việc quy hoạch chi tiết hai bờ sông Hương từ các nhà nghiên cứu, chuyên gia trong công tác quy hoạch đô thị, bảo tồn, phát huy các giá trị kiến trúc, cảnh quan, môi trường, văn hóa, lịch sử, du lịch góp phần phát triển đô thị Huế bền vững.

Doãn Quan

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email