Khám sàng lọc miễn phí, phát hiện sớm bệnh ung thư vú

Sáng ngày 20/4 tại Bệnh viện quốc tế, Bệnh viện Trung ương Huế, Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng, Bộ Y tế phối hợp với Bệnh viện Trung Ương Huế tổ chức khám sàng lọc miễn phí, phát hiện sớm bệnh ung thư vú từ 08h00 đến 17h30 ngày 20/04.

Hoạt động này thu hút hơn 1000 phụ nữ từ độ tuổi từ 35 – 53 tham gia và chụp nhũ ảnh cho 150 phụ nữ có dấu hiệu nghi ngờ ung thư vú. Quyền lợi của người dân đến khám là: được khám sàng lọc phát hiện sớm ung thư vú, được tư vấn miễn phí các thông tin liên quan đến ung thư vú, được tiếp cận với kiến thức phòng chống ung thư qua các tờ rơi, tài liệu được phát đến tận tay đối tượng tham gia khám. Kết quả khám và chụp sẽ được thông báo và trả cho bệnh nhân. Nếu có nghi ngờ ung thư thì bệnh nhân đó được hẹn đến Bệnh viện K để chụp mamography (chụp nhũ ảnh) cùng ngày để chẩn đoán miễn phí.

Mục tiêu của dự án góp phần tăng cường nhận thức của cộng đồng về phòng và phát hiện ung thư vú sớm, tăng cường năng lực của cán bộ y tế các cấp trong công tác chẩn đoán và điều trị nhằm giảm tỷ lệ tử vong, kéo dài thời gian sống cũng như cải thiện chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân ung thư vú.

ĐINH VĂN CHUNG

Kiểm tra lại

Làng Lại Ân với hội vật truyền thống

Tác giả: Sáng ngày 19/2/2024, tức mồng 10 tháng Giêng, hội vật truyền thống làng …