Hôm nay, Nga và Crưm kỷ niệm ngày sinh lãnh tụ Lenin

Ở Nga và Crưm hôm nay sẽ có nhiều hoạt động kỷ niệm 144 năm ngày sinh của lãnh tụ V.I.Lênin.

Ở Nga sẽ có nhiều hoạt động tưởng niệm ngày sinh của V.I.Lênin. Tại thành phố Tyumen, các đảng viên Đảng cộng sản Nga sẽ tổ chức đặt hoa tại tượng đài Lênin, đọc các bài thơ về Người và tham quan các địa chỉ đỏ.Trong số các địa chỉ này có Học viện nông nghiệp Tyumen, nơi đã từng sơ tán thi hài Lênin trong thời gian phát xít Đức tấn công Matxcơva. Sau chiến tranh, thi hài Người đã được chuyển lại về Lăng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Matxcơva.Vào lúc 15h (giờ địa phương) ở Bảo tàng V.I.Lênin trên phố Lênin ở thành phố Pskov cũng sẽ khai mạc triển lãm kỷ niệm 144 năm ngày sinh của vị lãnh tụ Liên xô. Đây là các hiện vật của nhà sưu tập Dmitry Ryzhenkov bao gồm tượng bán thân của các lãnh tụ cách mạng, các nhà thơ và nhà văn cách mạng như Lênin, Stalin, Voroshilov, Kuibyshev.

Hiện vật quý giá nhất là bức tượng bán thân Lênin do nhà điêu khắc N.A.Andreev thực hiện khi Người còn sống vào đầu thập niên 20 thế kỷ trước.Tại thành phố Penza, những người cộng sản cũng sẽ đến đặt hoa tại tượng đài Lênin nhân kỷ niệm ngày sinh của Người. Đây là bức tượng đã được khánh thành đúng 55 năm về trước vào dịp kỷ niệm Cách mạng tháng Mười Nga vĩ đại.Những người cộng sản thành phố Kerch ở bán đảo Crưm mới sáp nhập vào Nga cũng đang kêu gọi người dân nơi đây cùng họ đến đặt hoa tại tượng đài Lênin.

Chi nhánh Đảng Cộng sản Nga tại thành phố Saint Peterburg cũng đã ấn định tổ chức mít tinh kỷ niệm 144 năm ngày sinh Lênin tại quảng trường Matxcơva vào lúc 18h địa phương ngày 22/4. Trước đó, họ đã yêu cầu chính quyền thành phố cho phép các tuyến tàu điện ngầm ở cố đô này hoạt động 24/24 trong ngày sinh của Lênin.Tại thành phố Ulyanovsk- quê hương của Leenin, bắt đầu từ 10h sáng 22/4 tại Bảo tàng Lênin sẽ bắt đầu một chương trình hòa nhạc marathon với sự tham gia của sinh viên trường âm nhạc. Sau đó các nhà sử học và đại diện các trường Đại học sẽ tiến hành bàn tròn thảo luận về những kinh nghiệm lịch sử trong quan hệ quốc tế hiện nay. Vào lúc 13h, các đảng viên cộng sản và quần chúng sẽ đến đặt hoa tại tượng đài của Người tại quảng trường trung tâm thành phố.

Theo VTC News

ĐINH VĂN CHUNG

Kiểm tra lại

Công nhận 64 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2023

  Tác giả: Ngày 20/11/2023, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2725/QĐ-UBND …