Khai mạc triển lãm sản phẩm khoa học công nghệ các tỉnh Bắc Trung bộ năm 2014

Chiều 14/8, tại khách sạn Century, thành phố Huế, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Bộ Khoa học Công nghệ đã tổ chức lễ khai mạc triển lãm sản phẩm KHCN các tỉnh Bắc Trung bộ năm 2014. Các ông Trần Quốc Khánh, Thứ trưởng Bộ KHCN; Trương Ngọc Hải, Phó Chủ tịch Viện Hàn Lâm KHCN Việt Nam; Phan Ngọc Thọ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; bà Đoàn Thị Thanh Huyền, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đại diện các ban, ngành của tỉnh Thừa Thiên Huế cùng lãnh đạo Sở KHCN các tỉnh Bắc Trung bộ, các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, cán bộ giảng viên, sinh viên đã đến dự.

Triển lãm đã thu hút hơn 100 sản phẩm tiêu biểu được lựa chọn từ các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, trung tâm, các Sở KHCN đến từ các tỉnh Bắc Trung bộ, thuộc các lĩnh vực khoa học tự nhiên, kỹ thuật, công nghệ, khoa học xã hội nhân văn, khoa học nông lâm, sinh học… đã được chuyển giao ứng dụng vào thực tế, góp phần phát triển kinh tế xã hội.

Phát biểu khai mạc triển lãm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đánh giá cao năng lực, kết quả hoạt động KHCN ở địa phương, các tỉnh Bắc Trung bộ. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, với tiềm lực có các nhà khoa học đa ngành, đa lĩnh vực và cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, các tỉnh Bắc Trung bộ đã và đang khẳng định được vị thế, vai trò to lớn trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, góp phần thúc đẩy xây dựng và phát triển kinh tế – xã hội khu vực miền Trung và cả nước.

Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng hội nghị giao ban ngành KHCN các tỉnh Bắc Trung bộ diễn ra vào 15/8 tại thành phố Huế và tôn vinh các nhà khoa học có nhiều đóng góp, cống hiến, tạo ra các sản phẩm ứng dụng thực tế, phát triển kinh tế xã hội, bảo vệ môi trường. Đồng thời là dịp để các tỉnh, các sở, trung tâm, doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, đánh giá thành tựu hoạt động KHCN đã đạt được, làm động lực cho hoạt động KHCN trong thời gian đến.

Triển lãm sẽ kết thúc vào chiều 15/8/2014.

Doãn Quan

Kiểm tra lại

Triển lãm ra mắt dự án “Tranh khắc gỗ đất nước Việt Nam trên Cửu đỉnh Triều Nguyễn”

Tác giả: Sáng ngày 19/3, tại Bảo tàng Mỹ thuật Huế, đã khai mạc triển …