Khai mạc Cuộc thi sáng tạo Thanh thiểu niên, nhi đồng thành phố Huế lần thứ IV, năm 2018

Sáng ngày 07/12/2017, tại trường THCS Chu Văn An, đã diễn ra Lễ Khai mạc Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng (Cuộc thi) thành phố Huế lần thứ IV, năm 2018. Tham dự có ThS. Trần Giải – Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh; Ông Trần Song – Phó Chủ tịch UBND thành phố Huế, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi thành phố Huế.

Toàn cảnh buổi khai mạc

Tham dự Cuộc thi năm nay có 68 đề tài đến từ các trường trung học cơ sở và tiểu học trên địa bàn thành phố Huế, thuộc các lĩnh vực: Đồ dùng học tập; Phần mềm tin học; Sản phẩm thân thiện với môi trường; Bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế; Dụng cụ sinh hoạt gia đình, đồ dùng đồ chơi trẻ em. Ban tổ chức đã thành lập các Hội đồng chấm thi chuyên ngành chấm và tuyển chọn các đề tài tham dự Cuộc thi cấp tỉnh.

Cuộc thi cấp thành phố năm nay đã thu hút được sự quan tâm rộng rãi của các trường THCS, tiểu học và các em học sinh trên địa bàn thành phố Huế tham gia. Theo đánh giá của các hội đồng chấm thi: số lượng và chất lượng cao hơn năm học trước, tăng 24 đề tài so với năm 2017. Nhiều đề tài mang tính thực tiễn cao, hữu ích cho gia đình và xã hội, góp phần giúp các em học tập tốt hơn, phát triển phẩm chất và năng lực.

Kết quả Cuộc thi lần thứ IV, năm 2018 của thành phố Huế sẽ được công bố tại lễ tổng kết và trao giải vào lúc 14h30 ngày 8/12/2017 tại trường THCS Chu Văn An.

Trí Huế

 

 

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email