Họp báo Festival Huế 2014

Chiều 11/4/2014 đã diễn ra buổi họp báo trước ngày khai mạc Festival Huế với sự tham dự của khoảng 700 phóng viên của các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương.

Đến tham dự buổi họp báo có đồng chí Trương Minh Tuấn, Thứ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; đồng chí Ngô Hoà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, Trưởng Ban Tổ chức Festival Huế 2014 và đông đảo các đồng chí lãnh đạo tỉnh, cùng nhiều cơ quan ban ngành trên địa bàn về tham dự.

Tại buổi họp báo, đồng chí Ngô Hoà cho biết: Trong dịp Festival năm nay có 124 cơ quan báo chí trong nước và quốc tế đăng ký với số lượng phóng viên được cấp thẻ tác nghiệp lên đến 694 người. Đây là kỳ Festival có số lượng phóng viên tác nghiệp nhiều nhất từ trước đến nay. Đồng thời giới thiệu về công tác chuẩn bị cũng như những chương trình đặc sắc tại Festival 2014.

Với chủ đề “Di sản Văn hoá với hội nhập và phát triển”, Festival Huế lần thứ 8 (diễn ra từ 12/4 đến 20/4) sẽ là nơi hội tụ các thành phố cố đô, các vùng văn hoá tiêu biểu của Việt Nam và gần 40 quốc gia trên thế giới. Là sự kiện tiếp tục hoạt động văn hoá đặc biệt trong khuôn khổ diễn đàn giao lưu văn hoá Đông Á – Mỹ La tinh do Bộ ngoại giao Việt Nam khởi xướng.

Festival Huế 2014, quy tụ gần 100 chương trình nghệ thuật tiêu biểu với 170 suất diễn đặc trưng cho những vùng văn hóa và các thành phố Cố đô. Các chương trình nghệ thuật đặc sắc của lễ hội sẽ được diễn ra tại các sân khấu ở Đại Nội, Cung An Định, các chương trình biểu diễn giao lưu đặc biệt dành cho những người không có điều kiện tham dự Festival đang ở tại các bệnh viện, nhà máy…Lễ hội lần này cũng nằm trong khuôn khổ diễn đàn giao lưu văn hóa Đông Á – Mỹ La tinh do Bộ Ngoại giao Việt Nam đề xướng, đồng thời diễn ra hội nghị Bộ trưởng Văn hóa các nước ASEAN+3 tại Huế.

Phát biểu tại lễ buổi họp báo, đồng chí Trương Minh Tuấn, Thứ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết: “Đây là sự kiện trọng đại của tỉnh Thừa Thiên- Huế nói riêng và đất nước nói chung, đồng thời ông cũng mong muốn các cơ quan chức năng cùng các cơ quan báo, đài Trung ương và địa phương sẽ hoàn thành tốt công tác truyền thông, đem đến cho nhân dân và bạn bè quốc tế thông tin đặc sắc về lễ hội trọng đại này, nhằm để giới thiệu đến bạn bè thế giới hình ảnh về đất nước và con người Việt Nam”.

Festival Huế 2014 hứa hẹn sẽ là sân chơi đặc sắc, mới lạ và hấp dẫn.

 

NGUYỄN DOÃN QUAN

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email