Festival khoa học Huế 2014: Thành tựu y học với sức khoẻ cộng đồng”

Sáng 11/4/2014, Trường Đại học Y dược Huế đã tổ chức Festival khoa học Huế 2014 với chủ đề “Thành tựu y học với sức khoẻ cộng đồng”, đồng chí Ngô Hoà – UVTV Tỉnh uỷ, phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh, trưởng ban tổ chức Festival Huế 2014, đại diện các sở, ban ngành trên địa bàn tỉnh và gần 200 đại biểu là các nhà khoa học, viện sĩ hàn lâm, bác sĩ… đến từ nhiều nước đã đến tham dự.

Festival khoa học năm nay sẽ diễn ra liên tục trong 7 ngày, bắt đầu từ ngày 11/4 đến ngày 17/4/2014 với quy mô lớn hơn và nhiều nội dung phong phú, đậm chất khoa học và công đồng.

Với mục tiêu tăng cường sự tiếp cận và hiểu biết về lĩnh vực khoa học phục vụ đời sống của cộng đồng, Festival khoa học tập trung khai thác giới thiệu và quảng bá các thành tựu, thông tin trong việc chăm sóc sức khoẻ được đông đảo công chúng quan tâm một cách gần gũi và dễ hiểu.

Festival Khoa học Huế 2014 bao gồm các hoạt động khoa học chính như: hội nghị nghiên cứu sinh quốc tế lần 3, hội thảo quốc tế về nội soi tiêu hóa và nội soi can thiệp, hội thảo chuyên đề về sàng lọc, chẩn đoán và điều trị ung thư cổ tử cung sẽ diễn ra vào các ngày 11, 12 và 15/4 với sự tham gia, báo cáo của các nhà khoa học đến từ Úc, Ý, Hoa Kỳ, Nhật, Pháp, Đài Loan, Thái Lan, Singapore và Việt Nam.

Ngoài ra, Festival Khoa học Huế 2014 còn có nhiều hoạt động hướng về cộng đồng như một số chương trình quảng diễn, cuộc thi ảnh “Thành tựu y học trong cuộc sống qua ống kính” và các triển lãm về những “điểm sáng” y học tại Trường Đại học Y dược Huế trong suốt thời gian diễn ra Festival nhằm quảng bá những thành tựu y học đến với công chúng

 

NGUYỄN DOÃN QUAN

 

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email