Hội nghị Lao động Sáng tạo Trường Đại học Y dược Huế lần thứ VI – năm 2014

Chiều ngày 18/11/2014, Công đoàn sơ sở Trường Đại học Y Dược Huế đã tổ chức hội nghị Lao động Sáng tạo lần thứ VI – năm 2014. Đến dự có GS.TS. Lê Văn Thuyết – Chủ tịch Công đoàn Đại học Huế, GS.TS. Trần Hữu Dàng – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, GS.TS. Cao Ngọc Thành – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường Đại học Y dược Huế và gần 200 đoàn viên công đoàn của Trường.

Phong trào lao động sáng tạo do Công đoàn trường đề xướng và tổ chức định kỳ 2 năm một lần. Từ năm 2004 đến nay, đã có 146 đề tài sáng kiến cải tiến tham gia báo cáo tại 6 kỳ Hội nghị Lao động sáng tạo do Công đoàn Trường tổ chức vào các năm 2004, 2006, 2008, 2010, 2012 và năm 2014. Trong đó, có những sáng kiến đã đem lại lợi ích kinh tế lớn cho nhà trường và bệnh viện. Phong trào thi đua lao động sáng tạo trong CBVC, LĐ đã trở nên rộng khắp, không chỉ ở đối tượng cán bộ giáo dục, cán bộ quản lý mà cả ở những đối tượng nhân viên phục vụ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ lý, người lao động… Từ phong trào Lao động sáng tạo của trường, đã có nhiều đề tài được lựa chọn tham gia dự thi, đạt giải cao tại các hội nghị Sáng tạo khoa học công nghệ cấp quốc gia, cấp tỉnh, nhiều CBVC của trường đã được nhận Bằng Lao động Sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Tinh thần lao động sáng tạo của CBVC, Lao động nhà trường không chỉ gói gọn trong lĩnh vực chuyên môn mà còn thể hiện ở các hoạt động của các Phòng ban chức năng, của các đoàn thể quần chúng trong nhà Trường.

Hội nghị Lao động Sáng tạo lần thứ VI – năm 2014 đã nhận được 23 đề tài, sáng kiến với nội dung khá phong phú liên quan đến những công việc bức thiết hàng ngày, đặc biệt liên quan đến các lĩnh vực đang được quan tâm nhiều hiện nay như lĩnh vực ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, phục vụ giảng dạy, khám chữa bệnh, hoặc lĩnh vực bảo vệ môi trường… Đây là những đề tài sáng kiến có giá trị, mang lại những lợi ích thực tiễn cũng như nhiều lợi ích to lớn khác về mặt xã hội, nhân văn. 23 đề tài tham gia hội nghị Lao động sáng tạo lần này còn là những bông hoa tươi thắm của cán bộ viên chức, người lao động Trường Đại học Y Dược Huế dâng tặng quý thầy cô nhân kỷ niệm 32 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2014).

Kết thúc hội nghị, Hội đồng giám khảo đã chọn và trao 03 giải Nhất, 04 giải Nhì, 06 giải Ba và 10 giải Khuyến khích cho các tác giả có đề tài tham gia, đồng thời phát động phong trào thi đua lao động sáng tạo chuẩn bị cho Hội nghị Lao động sáng tạo lần thứ VII sẽ tổ chức vào năm 2016.

Doãn Quan

Kiểm tra lại

Khai mạc Hội thảo “Di sản và phát triển bền vững”

Sáng 21/5/2015, tại khách sạn Sài Gòn Morin, thành phố Huế, UBND thành phố Huế …