Cập nhật các tiến bộ mới trong lĩnh vực Nội tiết và Đái tháo đường

Hưởng ứng ngày Đái tháo đường thế giới năm 2014, sáng 14/11/2014 tại hội trường khoa Y tế Công cộng, Trường đại học Y Dược Huế, Hội Nội tiết và Đái tháo đường tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức buổi sinh hoạt khoa học thường kỳ cho các hội viên, sinh viên Trường đại học Y dược Huế, bác sĩ, kỹ thuật viên, điều dưỡng chuyên ngành nội tiết đái tháo đường của Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện Trường đại học Y dược Huế.

Bệnh đái tháo đường là một bệnh nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Ở nước ta, bệnh đái tháo đường đang gia tăng nhanh chóng trong những năm gần đây, gây nhiều biến chứng nguy hiểm. Nghiêm trọng hơn cả là nhiều bệnh nhân không hề biết mình bị mắc bệnh, do đó không tham gia chữa trị và tạo thói quen sinh hoạt phù hợp. Hiện tại, tỷ lệ bệnh nhân chưa được chẩn đoán chiếm đến hơn 50%. Thậm chí, một số trường hợp bệnh còn bị điều trị chưa phù hợp dẫn đến nhiều biến chứng nghiêm trọng.

Thông qua buổi sinh hoạt này, Hội mong muốn cung cấp kiến thức cập nhật về điều trị bệnh nội tiết và đái tháo đường cho những người đang trực tiếp điều trị bệnh nhân, từ đó dần dần nâng cao chất lượng và hiệu quả điều trị.

Nguyễn Doãn Quan

Kiểm tra lại

Khai mạc Hội thảo “Di sản và phát triển bền vững”

Sáng 21/5/2015, tại khách sạn Sài Gòn Morin, thành phố Huế, UBND thành phố Huế …