Hội nghị báo cáo “Quy hoạch chi tiết hai bờ sông Hương và Dự án thí điểm”

Ngày 12/01/2015, tại hội trường UBND thành phố Huế, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức hội nghị nghe báo cáo “Quy hoạch chi tiết hai bờ sông Hương và Dự án thí điểm” lần 2. Tham dự hội nghị có sự tham dự của lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ngành địa phương và các chuyên gia, nhà nghiên cứu trong tỉnh và Hàn Quốc.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo dự thảo Quy hoạch chi tiết hai bờ sông Hương lần 2 do tư vấn phía Hàn Quốc trình bày và 14 ý kiến tư vấn, góp và thảo luận trực tiếp, tâm huyết của các nhà khoa học, nhà nghiên cứu. Các ý kiến góp ý dự thảo đã tập trung vào nội dung phân tích, đánh giá hiện trạng và lựa chọn các dự án thí điểm dự kiến xây dựng ở hai bờ sông Hương trong Quy hoạch. Đa số các ý kiến thống nhất với các nội dung tại đồ án quy hoạch chi tiết do tổ chức KOICA thực hiện và cung cấp thêm môt số thông tin, cơ sở khoa học để tiếp tục hoàn thiện Quy hoạch và phát huy giá trị của sông Hương.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao – chủ trì hội nghị đã đánh giá cao, ghi nhận và mong muốn tiếp tục nhận được các ý kiến đóng góp đầy tâm huyết và giá trị của các chuyên gia, nhà khoa học, nhà nghiên cứu, nhà quản lý; và quyết định thực hiện dự án thí điểm kết nối đương đi bộ Nam sông Hương với điều kiện cần có thiết kế đảm bảo yếu tố thẫm mỹ, hài hoa với cảnh quan và chức năng của con đường.

Hồ Thành

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email