Hai tàu du lịch quốc tế với gần 5.000 du khách và thuyền viên cập Cảng Chân Mây

Vào sáng ngày 06/4, lần đầu tiên cảng Chân Mây, tỉnh Thừa Thiên Huế cùng lúc đón 2 tàu du lịch quốc tế cỡ lớn cập cảng, đưa gần 5.000 du khách và thuyền viên thăm quan các danh lam thắng cảnh của thành phố Huế và các tỉnh, thành miền Trung.

Hai tàu du lịch quốc tế cập cảng Chân Mây đều mang quốc tịch Bahamas, gồm: tàu Crystal Symphony (với 1.000 du khách và thủy thủ đoàn), tàu Diamond Princess (với trên 3.800 du khách và thủy thủ đoàn). Đây là 2 tàu biển cao cấp hàng đầu thế giới với nhiều tiện nghi hiện đại, được ví như các khu du lịch nghỉ dưỡng di động, sang trọng.

Sau khi cập cảng Chân Mây, du khách trên tàu được các đơn vị du lịch tại Huế, Đà Nẵng đưa đi tham quan các di tích, danh thắng và thưởng thức các dịch vụ ẩm thực, mua sắm tại cố đô Huế, phố cổ Hội An, thành phố biển Đà Nẵng, thánh địa Mỹ Sơn…

</tbody<>Tàu Crystal Symphony và tàu Diamond Princess neo đậu ở vùng quay trở của cảng Chân MâyÔng Lê Chí Phai, Phó Giám đốc công ty TNHH MTV cảng Chân Mây, cho biết: Vì hai tàu cùng đến, trong khi cầu cảng Chân Mây với chiều dài 300m, chỉ có khả năng tiếp nhận một tàu lớn cập cảng, nên tàu Diamond Princess được sắp xếp neo đậu ở vùng quay trở. Toàn bộ du khách trên tàu Diamond Princess được chuyên chở bằng các tender (tàu nhỏ) từ tàu lớn vào bờ. Nhằm đảm bảo được sự thoải mái, an toàn cũng như tiết kiệm thời gian cho du khách đi tham quan, trước đó, cảng Chân Mây phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành khảo sát và lên kế hoạch chu đáo để đón khách bằng tàu nhỏ.

Ngoài tổ chức tốt việc đón khách từ tàu lớn vào bờ, để đón tiếp cùng lúc gần 5 nghìn khách, việc tổ chức xe đưa khách đi tour, phân luồng khách, hướng dẫn viên, đảm bảo an ninh khu vực cảng…cũng được cảng Chân Mây phối hợp với các đơn vị lữ hành tổ chức thực hiện chu đáo.

Khách du lịch trên tàu Diamond Princess được chuyên chở lên bờ bằng tender (tàu nhỏ).Vừa đặt chân lên cảng, ông Peter Graham, du khách đến từ Australia cho biết lý do ông chọn Việt Nam là điểm đến để du lịch: Tôi đến từ Australia, ở đó tôi có rất nhiều người bạn là người Việt Nam, đó thực sự là những người thân thiện, cởi mở, chính vì vậy, lần này, ngoài việc đến Việt Nam để tham quan, nghỉ dưỡng, tôi còn muốn khám phá xem đất nước và con người ở đây có giống với cảm nhận về những người bạn Việt Nam của tôi hay không.Mặc dù ảnh hưởng của suy thoái kinh tế toàn cầu, nhưng lượng du khách theo đường biển vào cảng Chân Mây trong năm nay có khả năng sẽ tăng cao so với năm 2013, dự kiến năm 2014, cảng Chân Mây đón 33 lượt tàu, với khoảng 50.000 khách. Trong đó sẽ có một số tàu cập cảng cùng với thời điểm diễn ra Festival Huế 2014, đây là cơ hội để Thừa Thiên Huế thu hút du khách, tăng cường quảng bá tiềm năng phát triển du lịch.

 

ĐINH VĂN CHUNG

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email